Tìm kiếm tại đây
/// ///
17th September 2021

kenhnews

tin tức mới nhất

iOS 14: Các tính năng mới trên iOS 14.7.1, chủ yếu là các bản sửa lỗi

Bài viết này sẽ tổng hợp những thông tin và tính năng mới nhất về iOS 14, từ phiên bản beta 1 đến phiên bản iOS 14.7 chính thức mới nhất, bao gồm thời gian ra mắt và những mẫu iPhone nào có thể sử dụng các tính năng này. các tính năng mới nhất của phiên bản hệ điều hành này. Các phiên bản mới hơn sẽ được để ở trên. Mời các bạn cùng theo dõi.

  • Cách cập nhật iPhone lên phiên bản iOS mới nhất

iOS 14.7 đã có sẵn để cập nhật. Hiện tại, bạn có thể cài đặt iOS 14.7 beta 5 trên iPhone của mình để trải nghiệm tính năng mới trước.

Tất cả các tính năng mới trên iOS 14.7.1

Chỉ một tuần sau khi phát hành iOS 14.7, Apple đã tiếp tục tung ra iOS 14.7.1 cho người dùng sở hữu thiết bị tương thích. Trên thực tế, iOS 14.7.1 là một bản vá ngoài kế hoạch của Apple, được phát hành để sửa lỗi cũng như vá các lỗ hổng bảo mật quan trọng.

iOS 14.7.1 không bao gồm bất kỳ tính năng mới nào ngoài việc giải quyết lỗi không thể mở khóa Apple Watch bằng Touch ID trên iPhone và iPad. Một lỗ hổng bảo mật cũng đã được vá. Đây là những thông tin chi tiết:

Khắc phục lỗi không thể mở khóa Apple Watch bằng Touch ID

iOS 14.7.1 sửa một lỗi ngăn iPhone hoặc iPad có Touch ID mở khóa Apple Watch đã được ghép nối trước đó với tính năng Mở khóa bằng iPhone. Nguyên nhân của sự cố không được Apple tiết lộ.

Bản vá lỗ hổng bảo mật IOMobileFrameBuffer

Theo Apple, lỗ hổng này ảnh hưởng đến iPhone 6s trở lên, tất cả các phiên bản iPad Pro, iPad Air 2 trở lên, iPad thế hệ thứ 5 trở lên, iPad 4 trở lên và iPod touch (trên toàn thế giới). Hệ thứ 7).

Nếu khai thác thành công lỗ hổng này, một ứng dụng có thể thực thi mã tùy ý với các đặc quyền cao nhất. Tin tặc có thể đang tích cực khai thác lỗ hổng này.

Trên iOS 14.7.1, Apple đã sửa lỗ hổng bằng mã theo dõi CVE-2021-30807 này bằng cách cải thiện khả năng xử lý bộ nhớ. Lỗ hổng đã được báo cáo bởi một nhà nghiên cứu ẩn danh.

Apple khuyến nghị người dùng cập nhật thiết bị của họ lên iOS 14.7.

Tất cả các tính năng mới trên iOS 14.7

Hỗ trợ ngân hàng điện MagSafe vừa ra mắt

Nếu định mua MagSafe Battery Pack mà Apple mới phát hành, bạn cần cập nhật iPhone 12 lên iOS 14.7 để có thể sử dụng. MagSafe dự phòng là phụ kiện được nhiều fan Apple chờ đợi từ lâu.

Hạn mức tín dụng cho gia đình thẻ Apple

iOS 14.7 bổ sung giới hạn tín dụng cho Apple Card Family. Bạn cũng có thể thêm tài khoản đồng sở hữu với người dùng hiện có. Apple cũng có kế hoạch tạo ra một tính năng Apple Pay cho phép bạn mua sản phẩm và thanh toán sau đó.

Ứng dụng Home với nhiều mức hẹn giờ trên HomePod

Apple tiếp tục cập nhật HomePod với các tính năng mới. Mặc dù vẫn chưa hỗ trợ nhạc Lossless nhưng trên iOS 14.7 HomePod sẽ có nhiều mức hẹn giờ hơn bên trong ứng dụng Home.

Cải tiến đối với Podcast

Trên iOS 14.5, Apple đã tung ra ứng dụng Podcast với thiết kế mới. Với iOS 14.6, Apple tiếp tục cập nhật cho người dùng khả năng theo dõi các kênh và chương trình riêng lẻ trên Podcast. Giờ đây, trên iOS 14.7, người dùng có thể chọn xem tất cả các chương trình hoặc chỉ theo dõi một chương trình duy nhất.

Ứng dụng thời tiết mở rộng hiển thị chất lượng không khí ở nhiều quốc gia hơn

Apple không đề cập đến lỗi hao pin và ký tự làm hỏng kết nối WiFi

Trên iOS 14.6, nhiều người dùng phàn nàn rằng iPhone của họ bị hao pin bất thường. Không rõ liệu Apple có khắc phục sự cố này trên iOS 14.7 hay không. Trong thông báo cập nhật Apple chỉ nói rằng một số iPhone 11 sẽ được sửa lỗi mất chi tiết pin sau khi khởi động lại.

Apple cũng không đề cập gì đến lỗi khi vào WiFi có tên đặc biệt sẽ làm hỏng kết nối WiFi của iPhone. Trước đó, trên bản iOS 14.7 beta, Apple đã khắc phục sự cố này.

Có gì mới trong iOS 14.6?

Quantrimang đã liệt kê một số tính năng mới có trong iOS 14.6 dưới đây:

Apple Music

Người dùng Apple Music sẽ được hỗ trợ chất lượng âm thanh chuẩn Dolby Atmos và nhạc chất lượng cao (lossless). Các tính năng này dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 6.

Họ thẻ Apple

Phiên bản iOS này bổ sung Apple Card Family như đã công bố tại sự kiện Spring Loaded vào tháng 4. Với Apple Card Family, người dùng cũng có thể chia sẻ thẻ tín dụng Apple Card với các thành viên trong gia đình. chẳng hạn như quản lý, giám sát việc sử dụng tài chính của họ.

Lưu ý rằng Thẻ Apple có thể được chia sẻ với tối đa 5 người từ 13 tuổi trở lên trong gia đình.

Đăng ký Podcast

Tính năng Đăng ký Podcast của Apple cũng đã được công bố trong sự kiện Spring Load vào tháng 4, với phiên bản iOS 14.6. Apple Podcast là dịch vụ trả tiền để nghe nội dung chất lượng cao, độc quyền và đặc biệt là không có quảng cáo.

Thêm email liên hệ khi thẻ AirTag của bạn ở Chế độ mất

Nếu bạn đã mua một trong những thiết bị theo dõi AirTag mới của Apple, bạn sẽ biết rằng nếu bạn làm mất một sản phẩm được gắn với AirTag, bạn có thể đặt thẻ ở Chế độ mất và nhận được thông báo khi nó nằm trong phạm vi của mạng Tìm kiếm.

Nếu ai đó tìm thấy AirTag của bạn, họ có thể sử dụng iPhone hoặc thiết bị hỗ trợ NFC để lấy số điện thoại của bạn và liên hệ với bạn. Với iOS 14.6, bạn cũng có thể thêm email liên hệ thay vì chỉ một số điện thoại.

Các công cụ beta tốt hơn

Các phiên bản beta của iOS 14.6 bao gồm một công cụ cho phép các nhà phát triển ứng dụng và người thử nghiệm beta công khai nâng cấp lên các ứng viên phát hành iOS mà không xóa hồ sơ nhà phát triển hoặc bản beta của họ.

Trước khi iOS 14.5 ra mắt công chúng, các nhà phát triển có thể lựa chọn giữa việc nâng cấp thiết bị của họ lên phiên bản phát hành iOS 14.5 hoặc lên phiên bản beta của iOS 14.6. Dưới menu Cập nhật phần mềm trong Cài đặt, xuất hiện Cũng có sẵn để bạn có thể tìm thấy tùy chọn này.

Hỗ trợ hi-fi cho Apple Music

iOS 14.6 có thể mang đến một lớp truyền âm thanh có độ trung thực cao mới trong Apple Music. Vào ngày 29 tháng 4, trang web âm nhạc Hits Daily Double đã đăng tải tin tức này. Vào ngày 1 tháng 5, 9to5Mac đã tìm thấy mã được thêm vào ứng dụng Âm nhạc trong bản iOS 14.6 beta đầu tiên đề cập đến các định dạng Dolby Atmos và Dolby Audio, vốn trước đây không được hỗ trợ.

Đoạn mã đó dường như đã bị xóa trong bản beta thứ hai, cho thấy Apple muốn ẩn nó với người dùng. Nếu phát trực tuyến độ trung thực cao trở thành hiện thực, nó có thể giúp Apple Music cạnh tranh với Spotify. Vào tháng 2 năm nay, Apple tiết lộ rằng công ty đã tăng thêm mức độ trung thực cao trong năm nay.

Khắc phục sự cố

Bản phát hành này khắc phục các sự cố sau:

  • Mở khóa bằng Apple Watch có thể không hoạt động sau khi sử dụng Khóa iPhone trên Apple Watch
  • Chặn cuộc gọi có thể không xuất hiện trong Cài đặt
  • Thiết bị Bluetooth đôi khi có thể ngắt kết nối hoặc gửi âm thanh đến thiết bị khác trong khi gọi
  • iPhone có thể chậm lại khi khởi động
  • Lời nhắc có thể xuất hiện dưới dạng dòng trống

Mức độ phủ sóng của các bản cập nhật bảo mật của iOS 14.6 quan trọng đến mức nó phủ sóng hầu hết mọi thiết bị di động mà Apple đã phát hành trong 5 năm qua, từ iPhone 6S trở đi cho đến iPhone 12, iPad Pro, iPad Air 2, iPad mini 5 trở lên và iPod. chạm vào gen thứ 7.

Đặc biệt, nếu bạn đang cài đặt iOS 14.5.1 và nhận thấy thiết bị của mình bị giảm hiệu suất thì phiên bản iOS 14.6 cũng sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này.

Vì vậy, ngay cả khi người dùng không có AirTags hoặc cần sử dụng Apple Podcast, việc cập nhật lên iOS 14.6 cần phải được thực hiện càng sớm càng tốt.

Tất cả các tính năng mới trên iOS 14.5

Mở khóa iPhone bằng Apple Watch khi đeo mặt nạ

Tùy chọn này cho phép bạn sử dụng Apple Watch để mở khóa và xác nhận Apple Watch như một phương pháp mở khóa iPhone thứ hai ngoài Face ID. Với tính năng này, bạn có thể mở khóa iPhone bằng Face ID ngay cả khi đang đeo mặt nạ mà không cần phải nhập mật mã hoặc tháo mặt nạ để mở khóa iPhone nữa.

Tính năng này yêu cầu iPhone chạy iOS 14.5, Apple …