IOS 16 beta 2 có gì mới? Cách cập nhật iOS 16 beta 2.

Sau bản iOS 16 beta, Apple tiếp tục cập nhật iOS 16 beta 2 với những nâng cấp mới. Trong lần phát hành này, Apple đã chỉnh sửa, sửa các lỗi của phiên bản cũ và giới thiệu các tính năng mới trên iPhone. Cùng theo dõi bài viết sau để xem hệ điều hành này có gì đặc biệt nhé.

1. Hướng dẫn cập nhật iOS 16 beta 2 chi tiết nhanh nhất

iOS 16 beta 2 là phiên bản beta trước khi được sử dụng rộng rãi. Do đó, nó sẽ không giống với phiên bản chính thức. Để tìm hiểu cách cập nhật hệ điều hành này, hãy xem hướng dẫn bên dưới:

Bước 1: Đầu tiên, để cập nhật phần mềm này, bạn cần truy cập trang Hồ sơ Beta. Sau đó, bạn chọn Cài đặt Cấu hình iOS 16 Beta 2. Tiếp theo, bạn chọn Cài đặt mọi lúc mọi nơi.

Bước 2: Bạn cho phép truy cập bằng cách chọn Cho phép. Tiếp theo, chọn Đóng.

ios 16 beta 2
Bạn cho phép truy cập bằng cách chọn Cho phép. Tiếp theo, chọn Đóng.

Bước 3: Bạn nhập Cài đặt trên điện thoại iPhone. Sau đó, bạn chọn Đã tải hồ sơ xuốngsau đó chọn Cài đặt định cấu hình Hồ sơ phần mềm iOS 16 Beta.

ios 16 beta 2
Đi tới Cài đặt trên iPhone của bạn

Bước 4: Vui lòng bấm chọn Cài đặt điều khoản từ Apple Inc. Tiếp tục bạn nhấn đi vào Cài đặt.

Bước 5: Bạn vào phần Cài đặt trên thiết bị rồi chọn Cài đặt chung.

ios 16 beta 2
Đi tới Cài đặt trên thiết bị của bạn và chọn Chung

Bước 6: Lựa chọn Nâng cấp phần mềmsau đó chọn Tải xuống và cài đặt phiên bản iOS 16 Nhà phát triển Beta 2 để tải xuống hệ điều hành iOS 16 beta 2.

ios 16 beta 2
Chọn Cập nhật phần mềm

2. Có gì mới trong iOS 16 beta 2?

So với phiên bản iOS 16 được công bố tại sự kiện WWDC, iOS 16 beta 2 có một số thay đổi. Ngoài việc khắc phục sự cố lỗi trước đó, nó còn được nâng cấp thêm các tính năng mới. Để xem phiên bản iOS 16 beta 2 có gì khác so với phiên bản iOS 16 trước đó, chúng ta hãy cùng khám phá trong bài viết công nghệ.

2.1. Đã sửa một số lỗi quan trọng

Mục tiêu quan trọng trong iOS 16 beta 2 là sửa lỗi trong iOS 16. Cụ thể, phiên bản này đã sửa lỗi. Lỗi quan trọng nhất là lỗi bàn phím, nó đã bị phàn nàn rất nhiều trong phiên bản beta 1. Tuy nhiên, lỗi bàn phím đã được khắc phục hoàn toàn so với phiên bản trước. Cùng với đó, vấn đề không đo được điểm Antutu giờ đây cũng đã được cải thiện.

ios 16 beta 2
Đã sửa một số lỗi quan trọng

2.2. Hỗ trợ API HealthKit

HealthKit được biết đến như một trợ thủ chăm sóc sức khỏe cho người dùng khi sở hữu khả năng phân tích dữ liệu y tế, theo dõi tình trạng cơ thể của chúng ta. Nó sẽ giúp bạn luyện tập thể thao với các hoạt động như chạy, bơi lội và đạp xe.

‌IOS 16‌ beta 2 có tích hợp HealthKit hiển thị các chỉ số thể dục. Các chỉ số luyện tập bao gồm sức chạy, thời gian hạ cánh, tốc độ chạy cũng như độ dài sải chân …

2.3. Apple Cash và Apple Card đã được tinh chế

Bản nâng cấp tiếp theo trong iOS 16 beta 2 là Apple Cash đã được điều chỉnh phù hợp hơn. Giao diện đã được tinh chỉnh để hiển thị số dư và các tùy chọn cho các nút gửi và yêu cầu.

ios 16 beta 2
Apple Cash và Apple Card đã được tinh chế

Bên cạnh đó, giao diện Apple Card trong ứng dụng Cái ví Đồng thời hiển thị tóm tắt về thu nhập hoặc phần thưởng Hàng tháng hàng tuần hàng tháng.

2.4. Phân loại tin nhắn SMS

Đôi khi bạn sẽ cảm thấy bối rối khi có quá nhiều tin nhắn. Và vấn đề đó sẽ được giải quyết trong iOS 16 beta 2 vì có một tính năng lọc gọi là phân loại SMS. Chúng được sắp xếp gọn gàng thành 12 danh mục con khác nhau với các danh mục Giao dịch và Khuyến mãi.

Còn đối với người dùng ở Ấn Độ, phần mềm Messages hỗ trợ trích xuất các sự kiện từ tin nhắn. Tin Nhắn tin cho các sự kiện và cuộc hẹn sẽ được hiển thị là màu đỏĐề xuất Siri. Nó cũng được hiển thị trong chuỗi Tin nhắnLịch hộp thư đến.

2.5. Tùy chỉnh hình nền trong ảnh màn hình khóa

Đây là một trong những nâng cấp chắc chắn sẽ chinh phục được người dùng. Hình nền đã được chỉnh sửa để giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh các hình nền khác nhau mà bạn đặt cho Màn hình chính và Màn hình khóa của mình.

ios 16 beta 2
Tùy chỉnh hình nền trong ảnh màn hình khóa

Mặt khác, có các tùy chọn Phong tục mới trong các tùy chọn Màn hình chính và màn hình khóa cho người dùng biết có các cài đặt. Ngoài ra, khi người dùng chọn giao diện của mình, sẽ có một chế độ tùy chọn để “Đặt làm cặp hình nền” có nghĩa là “đặt làm cặp hình nền”.

2.6. Cắt hình nền chỉnh sửa

iOS 16 beta 2 có một tùy chọn “Lưu vào Ghi chú Nhanh” tức là lưu vào ghi chú nhanh. Khi lưu ảnh chụp màn hình, hãy kết hợp với các tùy chọn Lưu vào ẢnhLưu vào Tệp và Xóa ảnh chụp màn hình.

ios 16 beta 2
Cắt hình nền chỉnh sửa

2.7. Xóa màn hình khóa nhanh chóng

Không còn quá trình rườm rà như trước để xóa màn hình khóa. Hiện tại, trong iOS 16 beta 2 đã được Thương hiệu Apple Cập nhật quá trình chỉnh sửa và tạo một màn hình khóa mới. Bạn có thể xóa màn hình khóa mà bạn không thích bằng cách Kéo mạnh lên và nhấn chuyển nó vào thùng rác.

2.8. Hỗ trợ sao lưu iCloud qua kết nối LTE

iOS 16 beta 2 có một cải tiến mới khác hỗ trợ sao lưu iCloud qua LTE và 5G trên iPhone và iPad. Ngoài ra, Apple đã công bố hỗ trợ sao lưu 5G trong hệ điều hành iOS 15 và mở rộng nó lên LTE trong ‌IOS 16‌.

2.9. Hiển thị vị trí của hình nền thiên văn học

Cải tiến này được coi là món quà dành cho những ai yêu thích thiên văn học. Hình nền thiên văn động được cập nhật tự động. Đặc biệt, nó còn bổ sung thêm một chấm xanh sáng ở trên bản đồ hiển thị vị trí Hiện tại của bạn.

iOS 16 beta 2
Hiển thị vị trí của hình nền thiên văn học

Dấu chấm xuất hiện trong nền Trái đất. Nó được hiển thị khi chỉnh sửa hình nền. Những hình nền này từng xuất hiện trên các phiên bản iPhone cũ hơn như iPhone XS và iPhone XR.

2.10. Nâng cấp trình phát video iOS 16 beta 2?

Trong phiên bản này cũng có những thay đổi liên quan đến trình phát video. Giao diện được thay đổi để mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn. Chỉ cần nhấp vào giữa để tạm dừng phát lại video. Khi bạn muốn tiếp tục, hãy nhấp lại.

3. iOS 16 beta 2 hỗ trợ iPhone nào?

Với những tính năng mà mình vừa cung cấp trên đây, tin chắc bạn sẽ cảm thấy thích thú và tò mò muốn biết thiết bị của mình có được hỗ trợ hay không. Hãy cùng điểm qua danh sách điện thoại iPhone được cập nhật iOS 16 beta 2 dưới đây.

 • iPhone Xr
 • iPhone 8
 • iPhone 8 Plus
 • iPhone SE 2020
 • iPhone SE 2022
 • iPhone Xs
 • iPhone Xs Max
 • iPhone 13 “
 • iPhone 13 mini
 • iPhone 13 Pro
 • iPhone 13 Pro Max
 • iPhone 12 “
 • iPhone 12 mini
 • iPhone 12 Pro
 • iPhone 12 Pro Max
 • iPhone 11
 • iPhone 11 Pro
 • iPhone 11 Pro Max

4. Tôi có nên cập nhật lên iOS 16 beta 2 không?

iOS 16 beta 2 hiện mới được phát hành. Do đó, nhiều người vẫn đang băn khoăn không biết có nên cập nhật lên iOS 16 beta 2. Cùng tìm câu trả lời với nội dung dưới đây.

4.1. Lý do nên cập nhật lên iOS 16 beta 2

Lý do đầu tiên thuyết phục bạn cập nhật ngay phiên bản này là nó đã sửa một số lỗi xuất hiện trong phiên bản đầu tiên. Điều này giúp người dùng an tâm hơn. Hơn nữa, lý do chính mà nhiều người dùng chọn cập nhật hệ điều hành này là mong muốn được trải nghiệm những tính năng mới nhất của iOS 16 beta 2.

4.2. Những lý do không nên cập nhật lên iOS 16 beta 2

Cùng với nhu cầu cập nhật lên hệ điều hành iOS 16 beta 2 thì vẫn còn lý do để bạn lựa chọn không cập nhật. Một vấn đề quen thuộc mỗi khi bạn cập nhật lên iOS mới là tình trạng không tương thích thiết bị có thể xảy ra. Chưa hết, dù lỗi cũ đã được sửa nhưng vẫn không loại trừ khả năng lỗi sẽ tiếp diễn trong phiên bản này.

Một khi bạn chấp nhận trải nghiệm phiên bản này, sẽ có rủi ro khi sử dụng nó.

5. Tóm tắt

Trong bài viết lần trước chúng ta đã tìm hiểu về iOS 16 beta 2 có gì mới? Cách cập nhật iOS 16 beta 2 đơn giản. Hy vọng những thông tin cung cấp trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về hệ điều hành này và giúp bạn cân nhắc có nên cập nhật hay không.

Đừng quên tiếp tục theo dõi trang Dchannel của hệ thống Di Động Việt để cập nhật mọi công nghệ mới nhất. Cảm ơn bạn…