Tìm kiếm tại đây
22nd June 2021

kenhnews

tin tức mới nhất

IPhone “giá rẻ” đã biến mất ở Việt Nam

Hiện không còn iPhone chính hãng giá dưới 10 triệu đồng nữa. Các mẫu cũ hơn như iPhone 7 Plus hay 8 Plus không còn kinh doanh.

Có một thực tế là Apple chưa từng giới thiệu chiếc iPhone giá rẻ nào ra thị trường. Thay vào đó, gã khổng lồ công nghệ Mỹ chỉ giảm giá các sản phẩm cũ của họ để người dùng dễ dàng tiếp cận hơn.

Đặc biệt, tại một số thị trường đang phát triển như Việt Nam và Ấn Độ, Apple thường đưa ra giải pháp kéo dài “thời gian sử dụng” cho các dòng máy cũ. Ví dụ, khi Apple ra mắt iPhone 8, 8 Plus và iPhone X vào năm 2017, Apple đã khai tử thế hệ iPhone 6S và 6S Plus tại nhiều thị trường. Tuy nhiên, bộ đôi này vẫn được hãng bán chính thức tại Việt Nam sau đó vài năm.

Cuối năm 2020, với số tiền khoảng 6 – 8 triệu đồng, người dùng vẫn có thể tìm được một số mẫu iPhone cũ chính hãng như iPhone 6S Plus, iPhone 7, 7 Plus. Đều là những sản phẩm có tuổi đời từ 3-4 năm nhưng vẫn nhận được sự quan tâm nhất định của người dùng.

IPhone "giá rẻ" đã biến mất ở Việt Nam

“Các mẫu iPhone này có giá bán ngang ngửa với các smartphone Android tầm trung mới. Về trải nghiệm sử dụng thực tế, chúng đã bắt đầu tụt hậu ở một số khía cạnh. Nhiều người dùng vẫn chọn mua vì quá yêu thích sản phẩm” Táo khuyết ” logo và giá cả dễ tiếp cận ”, anh Lê Xuân Tính, đại diện một hệ thống kinh doanh điện thoại tại đường Lê Hồng Phong, Q.10, TP.HCM cho biết. .

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, những chiếc iPhone “giá rẻ” này đã hoàn toàn biến mất khỏi thị trường di động chính hãng tại Việt Nam. Mức giá thấp nhất mà người dùng cần bỏ ra để có thể sở hữu một chiếc iPhone là 11 triệu đồng cho iPhone SE 2020 hoặc 11,5 triệu đồng cho iPhone XR phiên bản 64 GB. Hiện tại, không còn iPhone chính hãng nào được bán với giá dưới 10 triệu đồng.

“Việc loại bỏ các mẫu iPhone cũ có thể đã nằm trong kế hoạch định sẵn của Apple. Cách đây vài năm, các mẫu trên được coi là” mồi nhử “, giúp Apple thu hút thêm nhiều người dùng mới vào hệ thống. Hiện tại, khi thị trường đã phát triển đến mức phù hợp với mức độ phù hợp, công ty sẽ loại bỏ các thiết bị cũ và tập trung nâng cao trải nghiệm sử dụng sản phẩm của người dùng ”, ông Lạc Huy, đại diện truyền thông cho biết. thông qua hệ thống bán lẻ lớn tại Việt Nam cho biết.

Trên thực tế, Apple đã ngừng sản xuất những mẫu điện thoại này từ lâu. Theo chia sẻ từ một số hệ thống bán lẻ, những lô hàng iPhone cũ như iPhone 7 Plus hay 8 Plus sẽ không còn được nhập về trong thời gian tới.

Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể mua các thiết bị này trên thị trường không chính thức. Cụ thể, iPhone 7 Plus đã qua sử dụng đang được một số cửa hàng rao bán với mức giá 5,4 triệu đồng cho bản 32 GB, còn iPhone 8 Plus có giá 6,8 triệu đồng cho bản 64 GB đã qua sử dụng. .

Theo Dân Trí