Laptop không màn hình chính thức ra mắt

Loại máy tính xách tay không màn hình này được sản xuất bởi công ty Visionful của Israel và được gọi là Spacetop. Tất cả những gì bạn cần là một cặp kính AR được kết nối với máy tính. Bất cứ nơi nào người dùng nhìn là màn hình.

Tai nghe thực tế ảo của Spacetop chiếu một màn hình có kích thước lên tới 100 inch, có khả năng hiển thị độ phân giải 1080p ở mỗi mắt. Tùy theo mục đích sử dụng, người dùng có thể tăng độ phân giải để đưa màn hình đến gần mắt hơn hoặc thu nhỏ để thu nhỏ bằng cách đặt ba ngón tay lên bàn di chuột.

Kính AR kết nối spacetop và bàn phím – Ảnh: SIGHTFUL.
Kính AR kết nối spacetop và bàn phím – Ảnh: SIGHTFUL.

Chiếc máy tính xách tay độc đáo này chạy hệ điều hành độc quyền có tên Spacetop OS, cho phép mở song song nhiều cửa sổ trên một màn hình ảo có tên “Canvas”.

Spacetop cũng cung cấp chế độ riêng tư mới, nơi chỉ người dùng mới có thể nhìn thấy màn hình, giúp thuận tiện khi làm việc ở không gian công cộng.

Ngoài ra, vì kính trong suốt nên người dùng sẽ không bỏ lỡ những gì đang diễn ra xung quanh ngay cả khi sử dụng máy tính.

Màn hình ảo của Spacetop vẫn giữ nguyên khi người dùng di chuyển bằng kính - Ảnh: SIGHTFUL.
Màn hình ảo của Spacetop vẫn giữ nguyên khi người dùng di chuyển bằng kính – Ảnh: SIGHTFUL.

Về cấu hình, Spacetop được trang bị vi xử lý Snapdragon XR2 do Qualcomm phát triển dành cho máy tính cá nhân với 8 nhân xử lý xung nhịp tối đa 3,1 GHz. Điều này cho phép Spacetop kết nối với cả mạng Wi-Fi và 5G. Máy được trang bị viên pin có thời lượng sử dụng khoảng 5 giờ cho các tác vụ thông thường như làm việc văn phòng, gọi video call, live streaming hay chơi game trực tuyến…

Spacetop đi kèm RAM 8GB và bộ nhớ trong 128GB. Dù không có camera nhưng chiếc laptop này vẫn được tích hợp webcam 5 megapixel.

Hệ điều hành Spacetop OS được phát triển dựa trên phiên bản mã nguồn mở của Android.

Toàn bộ hệ thống có chiều cao 4 cm, rộng 26,6 cm và sâu 24,9 cm. Sự kết hợp giữa bàn phím và kính nặng khoảng 1,5 kg. Kính có tai nghe tích hợp.

Ưu điểm của Spacetop là sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn nhưng có thể hiển thị nội dung khổ lớn và đảm bảo sự riêng tư tuyệt đối do nội dung chỉ được hiển thị qua kính thực tế ảo nên người ngoài không biết người dùng trên chiếc laptop này làm gì hay nhìn vào gì. .

Trải nghiệm ban đầu của người dùng cho thấy Spacetop rất dễ sử dụng và có không gian làm việc rộng rãi. Kể cả khi sử dụng lâu dài cũng không gây đau đầu hay chóng mặt cho người dùng.

Spacetop chính thức được bán ra thị trường với mức giá 2.150 USD.