Tìm kiếm tại đây

kenhnews

tin tức mới nhất

Legit là gì? Kiểm tra hợp pháp là gì?

Legit là một thuật ngữ quan trọng, quen thuộc với các tín đồ của giày auth hay hàng hiệu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nghĩa của từ Legit. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để biết Legit có nghĩa là gì, Legit check là gì nhé.

Legit là gì?

Legit là gì?

Legit là từ viết tắt của Legitimate, có nghĩa là hợp pháp. Theo đó, trong tiếng Việt, từ Legit được hiểu là uy tín, chân chính.

Đặc biệt trong giới mê sneaker, Legit được dùng để chỉ những đôi giày xịn chứ không phải hàng fake.

Về mặt con người, những người hỏi mua mà không ép giá quá mức hoặc có ý định lừa dối người bán được coi là người mua hợp pháp. Một người bán sản phẩm thật và không sử dụng hàng giả để đánh lừa người mua được gọi là người bán Hợp pháp.

Kiểm tra hợp pháp có nghĩa là kiểm tra xem đôi giày có phải là chính hãng hay không.

Tại sao kiểm tra hợp pháp là cần thiết?

Bất cứ ai là tín đồ của giày đều mong muốn được sở hữu những đôi giày chính hãng. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều hàng giả khiến người dùng khó phân biệt. Do đó, việc kiểm tra hợp pháp ngày càng trở nên phổ biến để xác định xem đôi giày từ người bán lại cũng như đôi giày cũ của bạn mà bạn muốn bán lại là giày thật hay giả trước khi mua.

Tại các sự kiện mua bán giày sneaker nổi tiếng thế giới như Sneakercon, cũng có những người chuyên kiểm tra những đôi giày được bán cho các sneakerhead (chuyên sưu tầm và trao đổi giày thể thao) có phải là thật hay không và chúng được gọi tên như vậy. là những người kiểm tra hợp pháp.