LG có thể đã bán 10 TV OLED màn hình cuộn, mỗi chiếc có giá 89.000 USD

Trong khi số phận của điện thoại thông minh màn hình cuộn ảm đạm, doanh số của TV OLED màn hình cuộn cũng rất thấp.

Tin tưc hăng ngay JoongAng hàng ngày đã tiết lộ doanh số của mẫu LG Signature OLED R tại Hàn Quốc. Theo các phương tiện truyền thông địa phương, công ty có thể đã bán được 10 mẫu TV OLED màn hình cuộn kể từ khi ra mắt vào tháng 10 năm ngoái, với giá 100 triệu won (tương đương 89.000 USD) mỗi chiếc. LG từ chối xác nhận tính xác thực của thông tin, con số được cho là không đạt yêu cầu.

Theo Yi Choong-hoon từ công ty nghiên cứu UBI Research, người tiêu dùng ngại chi tiền cho công nghệ mới vì hai lý do chính. Đầu tiên là sự hoài nghi về độ bền, sau đó là mức giá quá đắt, lên tới 100 triệu won. Họ hoàn toàn có thể mua một chiếc TV OLED cao cấp với giá chỉ bằng 1/10, thiết kế sang trọng và chất lượng hình ảnh vẫn thuộc top đầu.

TV OLED màn hình cuộn của LG có thể đã bán được 10 chiếc (ảnh: LG)

“Để màn hình có thể cuộn và mở ra như tờ giấy, LG đã cố gắng làm cho mặt kính càng mỏng càng tốt. Mẫu TV màn hình cuộn vì thế được trang bị mặt kính cực chất. Tuy nhiên, thiết kế cơ học của nó vô cùng phức tạp, dễ bị ảnh hưởng không mong muốn bởi ngoại lực. Đây là điểm yếu so với các sản phẩm TV OLED thông thường khác “ – anh nói.

Tuy nhiên, ông lưu ý rằng doanh số của một sản phẩm được coi là thất bại hay thành công còn phụ thuộc vào nhận thức của LG. Đây không phải là sản phẩm hướng đến thị trường đại chúng, LG chỉ có thể coi việc cho ra mắt chiếc TV màn hình cuộn như một màn phô diễn sức mạnh công nghệ, đánh bóng tên tuổi.

Sản phẩm có giá 89.000 USD, thiết kế độc nhất trên thị trường

Người phát ngôn của công ty từ chối xác nhận doanh số bán hàng nhưng cũng chia sẻ quan điểm của công ty về sản phẩm. “Chúng tôi coi TV màn hình cuộn là cấp độ cao nhất trong dòng sản phẩm OLED. Do đó, Signature R không phải là để bán càng nhiều càng tốt.” Như vậy, công ty có thể đã thấy trước phản ứng của thị trường.

Khi được hỏi về kế hoạch mở rộng dòng TV màn hình cuộn trong tương lai, một người phát ngôn của công ty đã tuyên bố sẽ không bán với kích thước lớn hơn. “Chúng tôi sẽ chỉ làm điều đó trong trường hợp nhu cầu thị trường trở nên rõ ràng” – Người phát ngôn của LG cho biết. TV OLED màn hình cuộn hiện được bán ra với duy nhất một tùy chọn kích thước 65 inch, độ phân giải 4K.

Người đàn ông đầy tham vọng