Tìm kiếm tại đây
22nd June 2021

kenhnews

tin tức mới nhất

Microsoft bắt đầu tự động cập nhật Windows 10 2004 lên Windows 10 21H1

Microsoft đã bắt đầu triển khai các thuật toán máy học (ML) để tự động cập nhật các thiết bị chạy trên Windows 10 2004 lên Windows 10 phiên bản 21H1 (Bản cập nhật Windows 10 tháng 5 năm 2021) – một bản cập nhật tính năng mới được phát hành hôm nay. Chính thức phát hành cách đây không lâu.

Trước đó, vào năm 2019, Microsoft đã đưa ra thông báo về kế hoạch áp dụng công nghệ máy học để cải thiện độ tin cậy, độ chính xác và trải nghiệm của Windows Update. Cụ thể, các thuật toán trí tuệ nhân tạo do chính Microsoft phát triển sẽ đảm nhận nhiệm vụ phát hiện các vấn đề tiềm ẩn nhanh hơn, cũng như giúp các chuyên gia Redmond quyết định thời điểm tốt nhất để triển khai bản cập nhật. mới cho người dùng để hạn chế mọi sự cố không mong muốn có thể xảy ra.

Tháng trước, Microsoft đã phát hành bản cập nhật tính năng Windows 10 21H1, còn được gọi là Bản cập nhật tháng 5 năm 2021, cho người dùng Windows 10 toàn cầu dưới dạng bản cập nhật tùy chọn, được triển khai thủ công thông qua tính năng này. Tính năng “Kiểm tra các bản cập nhật” trong Windows Update.

Windows 10 21H1 dưới dạng bản cập nhật tính năng tùy chọn
Windows 10 21H1 dưới dạng bản cập nhật tính năng tùy chọn

Tuy nhiên, bắt đầu từ ngày 2 tháng 6, Microsoft thông báo rằng họ đã tự động nâng cấp các thiết bị Windows 10 2004 lên Windows 10 21H1, như một phần trong kế hoạch đào tạo các thuật toán học máy của mình. Nói về kế hoạch này, Microsoft cho biết:

“Chúng tôi đã bắt đầu giai đoạn đầu tiên triển khai đào tạo thuật toán máy học (ML), nhắm mục tiêu đến các thiết bị Windows 10 chạy trên phiên bản 2004 thông qua các bản cập nhật tự động lên Windows 10 phiên bản 21H1. Chúng tôi sẽ tiếp tục đào tạo các thuật toán thông qua toàn bộ quy trình cần thiết để triển khai các phiên bản mới của Windows 10 một cách thông minh và mang lại trải nghiệm cập nhật mượt mà cho người dùng ”.

Microsoft cho biết họ đang điều chỉnh tính khả dụng của Windows 10 21H1 trong vài tuần tới. Do đó, bản cập nhật này hiện có thể không khả dụng cho tất cả người dùng Windows 10.

Trong trường hợp bạn muốn cài đặt Windows 10 21H1 ngay lập tức, bạn có thể thực hiện quá trình “Kiểm tra bản cập nhật” trong Windows Update, sau đó nhấp vào tùy chọn “Tải xuống và cài đặt” để bắt đầu quá trình cập nhật.

Ngoài ra, bạn cũng có thể triển khai bản cập nhật mới trên hệ thống của mình bằng Công cụ tạo phương tiện hoặc thông qua WSUS.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các cách cập nhật hệ thống Windows 10 lên phiên bản mới, bạn có thể tham khảo bài viết:

  • Cách cập nhật Windows 10 lên phiên bản mới nhất Windows 10 21H1
  • Cách tạo nhiều thư mục cùng lúc trên Windows 10
  • Tại sao Microsoft loại bỏ âm thanh khởi động Windows?
  • Cách thay đổi ứng dụng Terminal mặc định trong Windows 10
  • Lệnh đính kèm vdisk trong Windows