Tìm kiếm tại đây
13th May 2021

kenhnews

tin tức mới nhất

Microsoft Edge bổ sung khả năng chia sẻ các tab giữa Windows 10 và Android

Trong bản cập nhật mới Edge Canary vừa được Microsoft tung ra cho người dùng Windows 10 và Android, có một tính năng mới vô cùng hữu ích đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng, đó là “Send to my devices” – cho phép gửi Edge tab cho nhiều thiết bị

Trên thực tế, đây là một tính năng mới, được Google giới thiệu lần đầu tiên trên Chrome vào năm 2019. Nói một cách dễ hiểu, nó cho phép bạn chia sẻ các trang web với các ứng dụng Edge đã cài đặt. trên nhiều thiết bị khác nhau như PC, smart phone …

Bản phát hành đi kèm với bản cập nhật Canary, cho thấy Microsoft đang cố gắng thử nghiệm “Gửi tới các thiết bị của tôi” trong cộng đồng người dùng nội bộ để có ý kiến ​​cuối cùng trước khi ra mắt chính thức. Về lý thuyết, tính năng mới tiện dụng này có thể thay thế nhu cầu của bạn về mục yêu thích, đồng bộ tab, lịch sử hoặc email, nơi bạn chỉ phải gửi URL trang web cho chính mình. tôi.

Để sử dụng tính năng “Gửi tới thiết bị của tôi”, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng Microsoft Edge Canary 92.0.873.0 trên máy tính để bàn và Canary 92.0.870.0 trên Android. Sau khi cập nhật trình duyệt của bạn, chỉ cần nhấp chuột phải vào liên kết hoặc tab và chọn tùy chọn ‘Gửi liên kết tới [tên thiết bị].

Thao tác này sẽ gửi URL của trang web hiện tại mà bạn đã mở đến thiết bị Windows thứ hai hoặc điện thoại hoặc máy tính bảng Android. Điều kiện tiên quyết duy nhất là thiết bị phải được đăng nhập bằng cùng một tài khoản Microsoft. Như hình GIF bên dưới, bạn có thể truy cập tính năng này trực tiếp từ thanh địa chỉ.

Nếu tính năng này cũng được kích hoạt trên điện thoại của bạn, sẽ có một cảnh báo bao gồm URL, tên của trang web và thiết bị chia sẻ.

Thông báo trên điện thoại

Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình thứ ba, Microsoft Edge cho Android có tùy chọn “Chia sẻ với thiết bị của tôi” trong menu Chia sẻ. Trên Android, bạn cần chọn thiết bị từ danh sách và liên kết sẽ ngay lập tức xuất hiện trong trung tâm thông báo của Windows 10.

Thông báo trên máy tính

Khi bạn nhấp vào thông báo trên Android hoặc Windows, trang web được chia sẻ ngay lập tức được mở trong một tab Microsoft Edge riêng biệt.

Các thử nghiệm ban đầu cho thấy bạn có thể chia sẻ các tab giữa Microsoft Edge cho Windows 10 và Android một cách nhanh chóng mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Tuy nhiên, tính năng này hiện không khả dụng trong macOS, ít nhất là bây giờ.

  • Microsoft Edge Dev đã có trên Android, hãy tải xuống ngay bây giờ!
  • Nối gót Chrome, Microsoft Edge sắp có tùy chọn chuyển hướng HTTPS tự động cho tất cả các truy vấn
  • Cách bật Chế độ trẻ em trong trình duyệt Edge
  • Tải xuống Microsoft Edge 90.0: Thêm chế độ trẻ em, tính năng theo dõi mật khẩu hữu ích