Tìm kiếm tại đây

New Zealand phát băng vệ sinh miễn phí để các bạn nữ không bỏ buổi học

New Zealand phát băng vệ sinh miễn phí để các bạn nữ không bỏ buổi học

Các trường học ở New Zealand sẽ phát băng vệ sinh miễn phí cho nữ sinh để giảm số học sinh ở các gia đình nghèo phải trốn tiết.

Vice đưa tin, cách đây vài ngày, Chính phủ của Thủ tướng Jacinda Ardern đã thông báo sớm cung cấp đồ vệ sinh cá nhân miễn phí cho các bé gái. Theo đó, các trường học sẽ cung cấp đồ dùng vệ sinh kinh nguyệt bao gồm băng vệ sinh và băng vệ sinh (tampon dạng ống) cho học sinh trên toàn quốc.

Hành động này nhằm giảm số lượng nữ sinh ở nước này, đặc biệt là những người sống trong các gia đình có thu nhập thấp, không đủ tiền mua đồ vệ sinh cá nhân. Một nghiên cứu được công bố bởi tổ chức từ thiện KidsCan vào năm 2020 cho thấy có tới 20.000 học sinh ở New Zealand có nguy cơ không đủ tiền mua băng vệ sinh hoặc đồ vệ sinh cá nhân khác.

Hình minh họa

Vice cho biết có một số sinh viên nghèo sinh ra trong các gia đình có thu nhập thấp ở New Zealand không thể dễ dàng mua hoặc tiếp cận băng vệ sinh hoặc băng vệ sinh. Điều này dẫn đến một tình thế tiến thoái lưỡng nan có thể ảnh hưởng tiêu cực đến giáo dục, sức khỏe và việc làm.

Một trong 12 thanh niên ở New Zealand bỏ lỡ các bài học và tuyên bố rằng cung cấp sản phẩm vệ sinh kinh nguyệt miễn phí cho các cô gái là một cách để giải quyết vấn đề, nhà chức trách New Zealand cho biết. chủ đề và ‘tác động tích cực đến sức khỏe của giới trẻ’.

Thủ tướng New Zealand Maori phát biểu tại một trường học ở thành phố Hamilton: ‘Những người trẻ tuổi không nên bỏ lỡ giáo dục của họ cho một cái gì đó là tự nhiên trong cuộc sống của một nửa dân số.’

Việc phát đồ vệ sinh cá nhân miễn phí cho trẻ em gái ở quốc gia này sẽ bắt đầu từ tháng 6 năm nay ở các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông, dự kiến ​​kinh phí khoảng 17, 96 triệu USD. Người Maori (dân bản địa gốc New Zealand) và cộng đồng người nhập cư New Zealand được đánh giá là có cuộc sống khá khó khăn tại đây. Theo một nghiên cứu, 15% học sinh Maori phải nghỉ học khi đến ngày kinh vì không có đồ vệ sinh cá nhân.

Năm ngoái, Scotland đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công bố nguồn cung cấp vệ sinh kinh nguyệt miễn phí cho bất kỳ ai cần chúng. Một số trường tiểu học và trung học ở Anh và Mỹ cũng đã cung cấp chúng miễn phí vào năm ngoái.

Nguyễn dương Theo Vice