Tìm kiếm tại đây

kenhnews

tin tức mới nhất

Nguyên nhân và cách mở khóa máy giặt Bosch

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

  Máy giặt Bosch không mở được cửa Đây là một trong những lỗi thường gặp nhất trong quá trình sử dụng. Để khắc phục lỗi này một cách nhanh chóng và hiệu quả chúng ta cùng đi tìm hiểu nguyên nhân và cách mở khóa máy giặt Bosch được trình bày chi tiết bên dưới.

  Nguyên nhân và cách mở khóa máy giặt Bosch

  Các Máy giặt Bosch Cửa nhà bạn đang gặp sự cố không mở được cửa có thể do các nguyên nhân như: Công tắc cửa bị hỏng, do mạch không cấp điện cho công tắc cửa, quần áo bị kẹt vào cửa hoặc do bạn. đang bật chế độ. khóa trẻ em…

  Để có thể xử lý những sự cố này, chúng tôi sẽ áp dụng cách mở khóa máy giặt Bosch bị lỗi được cung cấp dưới đây:

  1. Kiểm tra và tắt khóa trẻ em trên máy giặt Bosch

  Tùy từng model máy giặt Bosch mà bạn sẽ có nhiều cách để tắt chức năng khóa trẻ em. Cụ thể cách tắt như sau:

  cách làm việc ở máy may bosch
  Chú ý kỹ các chức năng trên máy giặt khi sử dụng
  • Cách thứ nhất, bạn nhấn và giữ phím khởi động trong khoảng thời gian 5 giây. Giữ chúng cho đến khi bạn nghe thấy tiếng bíp và biểu tượng ổ khóa biến mất khỏi màn hình.
  • Cách tiếp theo là bạn hãy nhấn và giữ cùng lúc 2 phím “rpm” và “finish in” trong vòng 3 giây. Khóa máy giặt sẽ được mở khi bạn nghe thấy tiếng bíp và không còn nhìn thấy biểu tượng ổ khóa trên màn hình máy giặt.
  • Cách cuối cùng, đối với những dòng máy giặt Bosch cao cấp sẽ có màn hình cảm ứng, bạn chỉ cần nhấn ngay vào biểu tượng phím trong vòng 3 giây là xong.

  2. Xử lý quần áo bị kẹt trong cửa máy giặt

  Nhiều khi trong quá trình vận hành, quần áo, tất, khăn,… bị kẹt giữa cửa. Điều này có tác dụng làm cho cửa không thể mở được. Lúc này, giải pháp tốt nhất là bạn nên lấy quần áo bị kẹt ở cửa ra ngoài.

  Điều bạn cần lưu ý ở đây là, trước khi vận hành máy, hãy kiểm tra và đảm bảo rằng quần áo của bạn đã nằm gọn gàng trong lồng giặt của máy. Tuyệt đối không để chúng rơi xuống mặt ngoài của máy.

  3. Kiểm tra công tắc cửa của máy giặt Bosch

  Vấn đề công tắc cửa cuốn sẽ dễ bị kẹt hoặc bị hỏng, bạn chỉ cần thay công tắc cửa cuốn mới. Tuy nhiên, bạn nên chọn sản phẩm chính hãng và đúng với thiết bị của mình.

  xin lỗi bosch
  Quan sát công tắc bật / tắt cửa máy giặt Bosch

  4. Kiểm tra bo mạch điều khiển của máy giặt Bosch

  Trường hợp này bạn nên gọi thợ sửa chữa bảo dưỡng đến kiểm tra bo mạch của máy. Do bộ phận này chứa nhiều linh kiện điện tử nên cần phải có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm mới có thể xử lý được.

  Một số lưu ý khi cửa máy giặt Bosch bị khóa và không mở được

  Trong trường hợp máy giặt Bosch không mở được cửa, bạn không nên giật mạnh cửa máy. Điều này sẽ vô tình làm hỏng công tắc bên trong và bạn sẽ phải tốn nhiều tiền để mua lại nên khá tốn kém.

  cách làm việc ở máy may bosch
  Trường hợp máy giặt gặp lỗi cần tìm thợ sửa chữa kịp thời.

  Cách tốt nhất là bạn nên tìm đến trung tâm bảo hành, chuyên sửa máy giặt để được giúp đỡ. Có thể nói đây là cách tiết kiệm thời gian, công sức và mang lại hiệu quả cao nhất.

  Trên đây là bài viết đã trình bày nguyên nhân và cách mở khóa máy giặt Bosch để các bạn tham khảo. Nhìn chung, trong trường hợp khóa cửa máy giặt không tự khắc phục được, mọi người nên tìm đến các dịch vụ sửa chữa, trung tâm bảo hành máy giặt để được hỗ trợ tìm nguyên nhân và có phương pháp khắc phục. hợp thời.