Tìm kiếm tại đây
12th May 2021

kenhnews

tin tức mới nhất

Nhân viên Samsung nghỉ việc sau khi đầu tư 36 triệu USD vào tiền ảo

Trong vài ngày qua, truyền thông Hàn Quốc đã tìm ra một chủ đề nóng – tiền điện tử. Mọi tờ báo lớn đều đề cập đến cơn sốt tiền điện tử 2.0 với làn sóng đầu tư vào bitcoin và altcoin vượt qua mức đỉnh của năm 2017 và đầu năm 2018, thời điểm mà các phương tiện truyền thông đưa tin về việc từ trẻ đến già từ tiền tiêu vặt đến lương hưu đổ vào tiền điện tử.

Tuy nhiên, cơn sốt tiền điện tử 2.0 thậm chí còn điên cuồng hơn thế. Chính phủ Hàn Quốc đã thẳng thắn “áp bức” ngành công nghiệp là “phát triển nóng” điều này. Đặc biệt, Hàn Quốc nhắm vào các cá nhân hưởng lợi từ tiền điện tử với các chính sách thuế mới, đồng thời xử lý các hành vi gian lận và các hình thức lừa đảo liên quan đến tiền điện tử đa cấp.

Theo Seoul Kyungjae, Đảng Dân chủ cầm quyền là đảng mới nhất đồng ý với đề xuất “áp bức” Ngành công nghiệp này của các nhà lập pháp và quản lý.

Tuy nhiên, ngay cả tầng lớp trung lưu cũng bắt đầu bị cuốn vào làn sóng tiền điện tử 2.0. Đài truyền hình JTBC đã phát sóng các cuộc phỏng vấn với nhân viên của một số công ty lớn nhất của đất nước, chẳng hạn như Shinhan Card và Samsung. Những người được hỏi cho biết họ đã bỏ việc sau khi kiếm được một khoản tiền lớn đầu tư vào tiền điện tử.

Cựu nhân viên của Shinhan cho biết anh ấy đã kiếm được 2,7 triệu đô la sau khi sử dụng tiền tiết kiệm và vay thêm để đầu tư vào tiền điện tử. Anh ấy vừa quyết định nghỉ việc vào tháng trước.

Cựu nhân viên Samsung còn khiến người xem sốc hơn khi cho biết số vốn anh bỏ ra chỉ khoảng 44 nghìn USD nhưng đã thu về gần 36 triệu USD.

Được phỏng vấn với một nhân viên văn phòng khác trên phố tài chính Yeoido, cô ấy nói rằng cô ấy cảm thấy “nhầm lẫn” vì nhiều người quen của cô ấy đã kiếm được rất nhiều tiền từ việc đầu tư bitcoin.

Một cựu nhân viên của LG Electronics đã chia sẻ trên Crytonews rằng anh ấy đã kiếm tiền sau khi mua tiền điện tử với các đồng nghiệp của mình. Tuy nhiên, anh ấy nói đùa rằng mặc dù khoản đầu tư đó đủ để anh ấy mua “một số đồ gia dụng tuyệt vời” cho gia đình, nhưng đó là nó “Đó không phải là lý do tôi nghỉ việc”.

Sau khi nghỉ việc, cựu nhân viên của Shinhan Card cho biết anh quyết định làm Youtuber toàn thời gian về chủ đề tiền điện tử.

Ảnh: Dado Ruvic

Các phương tiện truyền thông đã phân tích dữ liệu giao dịch tiền điện tử trên Coinone và chỉ ra rằng hơn 50% khách hàng từ 30 đến 49 tuổi, trong đó phần lớn khách hàng là 3 tuổi.

Tuy nhiên, báo Donga nhìn nhận dữ liệu theo một cách khác. Tờ báo này cho biết dữ liệu từ các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước cho thấy 64% nhà đầu tư mới ở độ tuổi từ 20 đến 39. Và 1,5% nhà đầu tư mới chỉ 19 tuổi. Độ tuổi hợp pháp để giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, một bài báo khác trên trang Donga đã dẫn một số thông tin từ các nhà đầu tư trẻ từ 19 đến 20 tuổi. Một sinh viên năm nhất tại trường đại học cho biết anh ấy đã mở tài khoản giao dịch tiền điện tử ngay khi bước sang tuổi 19 vào tháng trước.

“Tôi ghen tị với các tiền bối và bạn bè của tôi kiếm tiền từ tiền điện tử; họ bỏ việc và chi tiêu thoải mái hơn.”.

Người này đã chi 530 USD để đầu tư tiền điện tử và “Dự định tăng đầu tư bằng cách vay tiền hoặc vay từ gia đình”.

Minh Bảo