Nhiều loa HomePod đột tử

Theo nhiều lời phàn nàn trên Reddit và Twitter, các mẫu HomePod thế hệ đầu tiên đang gặp một số lỗi bí ẩn và tỷ lệ thiết bị gặp sự cố này ngày càng tăng. Dựa trên thông tin đó, nhiều HomePod đột ngột ngừng hoạt động khi đang chạy bản HomePod 15 beta, trong khi một số người dùng gặp phải tình trạng này khi vẫn đang sử dụng phiên bản phần mềm 14.6.

Nhiều loa HomePod đột tử

Một độc giả của MacRumors tên là Jose đã xác nhận rằng HomePod 18 tháng tuổi của anh ấy đang chạy bản cập nhật 14.6 gần đây đã ngừng hoạt động. Những lời phàn nàn tương tự cũng xuất hiện trên Reddit trong vài ngày qua.

Một người dùng Reddit cho biết, trong số 19 chiếc HomePod của anh ấy, có 7 chiếc đã ngừng hoạt động. Bốn trong số chúng đang chạy HomePod 15 beta và ba trong số chúng đang chạy phiên bản 14.6.

Tôi có tổng cộng 19 HomePod ở nhà. 6 trong số đó đang chạy bản beta 15 và phần còn lại ở phiên bản 14.6. Tính đến ngày hôm nay, đã có 7 bản ngừng hoạt động, bao gồm 4 bản 15 beta và 3 bản 14.6. Tôi sử dụng HomePod bình thường và thỉnh thoảng có nghe nhạc nhưng không quá to, âm lượng trung bình khoảng 20%. Tất cả các HomePod chạy trên phiên bản beta đều được kết nối làm loa mặc định trên Apple TV. Có vẻ như có vấn đề lớn với hệ điều hành hoặc phần cứng bị hỏng. “

Bài đăng trên Reddit cũng nhận được vô số lời phàn nàn về việc ngừng hoạt động tương tự từ nhiều người dùng HomePod khác. Hầu hết các HomePods bị ảnh hưởng đều được sử dụng ở chế độ ghép nối âm thanh nổi và được kết nối với Apple TV chạy tvOS 14.6, bao gồm HomePods chạy các bản cập nhật phần mềm 14.6 và 15.

Hiện tại, do nhiều HomePod bị chết đột ngột khi cài đặt bản 15 beta, nên tốt nhất bạn không nên cài đặt bản cập nhật HomePod 15 nếu đang sử dụng loa này. Phần mềm HomePod hiện chỉ được phân phối dưới dạng lời mời cài đặt, nhưng một số trang web của bên thứ ba thường cung cấp các bản beta đó. Nếu bạn không cài đặt bản beta một cách chính thức, Apple sẽ không thể giúp bạn.

Nhiều loa HomePod đột tử

Một người dùng Reddit cho biết, một kỹ thuật viên cấp cao của Apple đã khuyên người dùng ngừng sử dụng HomePod cho đến khi có bản cập nhật phần mềm tiếp theo.

Nếu bạn đã cài đặt OS15 beta trên 1 hoặc 2 HomePod, tốt nhất nên ngừng sử dụng chúng cho đến khi có bản cập nhật phần mềm tiếp theo để tránh làm hỏng bảng logic, khiến HomePod của bạn bị lỗi hoàn toàn. Nếu HomePods của bạn gặp lỗi khi cài đặt hồ sơ beta dành cho nhà phát triển, Apple sẽ không chịu trách nhiệm sửa HomePods vì họ không được phép cài đặt bản cập nhật này. Tuy nhiên, hãy liên hệ với Apple ngay lập tức nếu bạn thực sự là nhà phát triển được cấp phép để được hỗ trợ thêm. “

Cũng có những phàn nàn từ người dùng đang chạy bản cập nhật 14.6, nhưng bộ phận hỗ trợ của Apple không thể giúp những người đã mua HomePod hơn một năm. Jose cho biết bộ phận hỗ trợ của Apple không thể giúp gì vì HomePod của anh ấy đã hết bảo hành. Nhiều chủ sở hữu HomePod khác cũng đưa ra phản hồi tương tự.

Do số lượng HomePod đột tử liên quan đến ngày 14.6 ngày càng tăng, vấn đề có thể liên quan đến phần cứng hoặc phần mềm. Dù bằng cách nào, Apple cũng cần điều tra vấn đề này và cung cấp thêm trợ giúp cho người dùng HomePods.

Hiện tại không có bản sửa lỗi tạm thời nào cho người dùng HomePod. Trong trường hợp bạn đang sử dụng HomePod, tốt nhất bạn không nên cài đặt phiên bản beta. Ngoài ra, người dùng HomePod cũng được khuyến cáo tạm thời ngừng sử dụng HomePod ở chế độ HomePod cho đến khi có thêm thông tin hoặc bản cập nhật phần mềm khác được phát hành để giải quyết những vấn đề này.

Một độc giả khác của MacRumors tiết lộ rằng anh ta đã phát hiện ra HomePod của mình có một diode bị hỏng. Anh ấy đã thay thế diode đó và HomePod đã hoạt động trở lại. Tuy nhiên, không rõ những người dùng khác có gặp phải lỗi tương tự như anh hay không.

Lê Hữu theo MacRumors