Tìm kiếm tại đây
Nhờ công nghệ mới, bút cảm ứng sẽ sớm có thể được sạc không dây qua NFC

Nhờ công nghệ mới, bút cảm ứng sẽ sớm có thể được sạc không dây qua NFC

Hiện tại, không quá nhiều điện thoại thông minh hoặc thiết bị di động khác đi kèm với bút cảm ứng chuyên dụng. Phiên bản hoạt động của chúng cho phép người dùng vẽ và chú thích chính xác hơn, nhưng chúng cũng cần được sạc lại thường xuyên sau mỗi lần sử dụng. Giờ đây, tiêu chuẩn sạc không dây mới có thể sẽ giúp những chiếc bút này bền hơn và hữu ích hơn.

Nhờ công nghệ mới, bút cảm ứng sẽ sớm có thể được sạc không dây qua NFC

Sáng kiến ​​Bút cảm ứng Toàn cầu (USI) và Diễn đàn NFC đã hợp tác phát triển một công nghệ mới, được gọi là Đặc điểm kỹ thuật sạc không dây (WLC). Công nghệ này sử dụng cùng một ăng-ten bên trong điện thoại thông minh hoặc thiết bị di động để liên lạc và truyền tải năng lượng. Các sản phẩm được USI chứng nhận có thể được sạc qua NFC với công suất tối đa 1W. Trên thực tế, NFC thường được các OEM sử dụng để thực hiện thanh toán không dây hoặc truyền tệp giữa các thiết bị.

Một số công ty sản xuất thiết bị tích hợp bút cảm ứng như Samsung vẫn đang sử dụng công nghệ sạc bên trong để cung cấp năng lượng cho bút. Những người khác, chẳng hạn như HP, Microsoft và Apple, sử dụng các cổng bên ngoài cho việc đó. Tuy nhiên, cả hai giải pháp này đều yêu cầu bút stylus phải được nhét vào bên trong hoặc kết nối qua cáp. Sạc thụ động qua NFC từ điện thoại thông minh hoặc bất kỳ thiết bị hỗ trợ NFC nào khác có thể loại bỏ các giải pháp sạc vật lý đặc biệt. Điều đó cũng có nghĩa là bút cảm ứng có thể được sạc khi ở gần thiết bị chủ, giúp tăng thời lượng sử dụng lên đáng kể.

  Hướng dẫn tải Microsoft Office 2019 Offline mới nhất

USI tuyên bố rằng đây là một công nghệ mở và không độc quyền, vì vậy các công ty sẽ không tốn quá nhiều tiền để triển khai nó. Hiện vẫn chưa rõ liệu có nhà sản xuất nào có kế hoạch sử dụng chuẩn WLC này trong các thiết bị sắp ra mắt của họ hay không. Quan trọng hơn, về bản chất, chuẩn WLC này không chỉ giới hạn ở bút cảm ứng mà còn có thể được triển khai cho nhiều mục đích khác, tùy theo sự sáng tạo của nhà sản xuất.

Minh Hung theo Android Authority