Tìm kiếm tại đây

kenhnews

tin tức mới nhất

One UI 4.0: Ngày phát hành, các tính năng mới và thiết bị tương thích

Vào ngày 3 tháng 12 năm 2020, Samsung chính thức công bố thế hệ thứ 3 của One UI, đó là One UI 3. Phiên bản One UI này được xây dựng dựa trên Android 11.

Sau thông báo, Samsung đã bắt đầu phát hành bản cập nhật firmware One UI 3.0 cho dòng Galaxy S20 trên toàn cầu. Cho đến nay, mọi chiếc flagship và nhiều chiếc tầm trung đều đã nhận được bản nâng cấp này. Cho đến nửa cuối năm nay, các thiết bị còn lại sẽ nhận được bản cập nhật One UI 3.0.

Vào tháng 1 năm 2021, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã giới thiệu loạt thiết bị cao cấp Galaxy S21. Các điện thoại S21 này được cài đặt sẵn One UI 3.1 dựa trên Android 11, là phiên bản nâng cấp của One UI 3.0.

One UI 3.1 mang đến một số tính năng và cải tiến mới so với One UI 3.0. Nhiều tín đồ công nghệ đang chờ xem One UI 3.5 ra mắt và độc quyền trên smartphone Galaxy Note hoặc Galaxy Fold sắp ra mắt.

Với cách Samsung đặt tên cho các giao diện tùy chỉnh của mình, bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng tìm ra câu trả lời cho giao diện tùy chỉnh tiếp theo, One UI 4.0, dựa trên hệ điều hành Android 12. Kế hoạch hàng năm của Samsung, công ty sẽ bắt đầu phát triển One UI 4.0 sau khi Android 12 được công bố.

Ngày phát hành Samsung One UI 4.0

Ngay sau khi Android 12 chính thức ra mắt, Samsung sẽ bắt đầu tung ra One UI 4.0 beta cho các nhà phát triển. Chỉ còn hơn một tháng nữa là chúng ta sẽ có phiên bản Android 12 chính thức, có nghĩa là các bản beta One UI 4.0 sẽ có sẵn vào tháng mùa thu, khoảng tháng 9 hoặc tháng 10.

Một giao diện người dùng 4.0

Theo đó, sau nhiều giai đoạn thử nghiệm beta khác nhau, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc có thể sẽ chính thức cung cấp One UI 4.0 vào tháng 11 tới. Tuy nhiên, việc phát hành phiên bản chính thức cũng có thể bị trì hoãn. cho đến tuần đầu tiên hoặc tuần thứ hai của tháng mười hai.

Như với One UI 3.0, Samsung đã mất khoảng hai tháng để chuyển từ bản beta thành bản chính thức cho dòng Galaxy 20 vào năm 2020.

Các tính năng của One UI 4.0

Như chúng ta đã biết, Samsung mang đến nhiều tính năng và cải tiến mới thú vị với mọi phiên bản One UI. Tuy nhiên, người dùng chắc chắn có thể mong đợi rằng One UI 4.0 sẽ đi kèm với một giao diện được tối ưu hóa. Các tính năng được bổ sung và cải tiến so với các thế hệ trước.

Theo Androidcentral, bản cập nhật One UI 4.0 của Samsung sẽ mang đến một số thay đổi lớn đối với các biểu tượng ứng dụng và bảng màu tổng thể. Theo đó, Samsung sẽ áp dụng ngôn ngữ thiết kế Materia You của Android 12 cho phiên bản One UI 4 chính thức.

OneUI 4.0 dựa trên Android 12 sẽ gây ra những thay đổi đáng kể đối với ứng dụng Samsung Notes, bao gồm thay đổi về giao diện để ứng dụng này thân thiện hơn với người dùng.

Danh sách thiết bị tương thích One UI 4.0

Bản beta One UI 4.0 có thể sẽ mở rộng cho các flagship Android 2020 của Samsung – bao gồm cả dòng Galaxy S20 và Note 20. Họ sẽ nhận được bản beta One UI 4.0 vài tuần sau loạt Galaxy S21. Galaxy Z Fold 3, Galaxy Z Flip 3 và Galaxy S21 FE sắp ra mắt của Samsung cũng có thể sẽ nhận được bản beta One UI 4.0.

  • Để giải quyết cuộc khủng hoảng điện, Iran cấm khai thác tiền điện tử trong 4 tháng
  • Vui lòng tải xuống SmartThings của Samsung cho Windows 10
  • Bản cập nhật AMD SCSIAdapter 9.3.0.221 khiến nhiều PC gặp sự cố và đây là cách khắc phục sự cố
  • Người dùng Android dễ dàng trở thành nạn nhân của việc theo dõi AirTag mà không hề hay biết
  • Chúng tôi sắp nói lời tạm biệt với Internet Explorer 11 trên Windows 10
  • Không chịu thua kém IBM, TSMC đã công bố sự phát triển của 1 nm. Chip