Tìm kiếm tại đây

Oppo trình làng công nghệ sạc không dây mới không cần tiếp xúc đế sạc

Oppo trình làng công nghệ sạc không dây mới không cần tiếp xúc đế sạc

Công nghệ sạc không dây không cần đế sạc mới của Oppo được kỳ vọng sẽ mở ra xu hướng sạc pin theo cách mới, tiện lợi hơn mà không cần dây sạc, phụ kiện lằng nhằng.

Trong sự kiện MWC Thượng Hải, OPPO đã khởi động dự án sạc nhanh: The Flash Initiative. Mục tiêu của dự án là cấp phép cho các công ty khác sử dụng công nghệ sạc nhanh VOOC độc quyền của OPPO và kết hợp nó trên các sản phẩm của chính họ. Bên cạnh đó, Oppo cũng giới thiệu công nghệ sạc không dây mới tại sự kiện với tên gọi Wireless Air Charging.

Đoạn video ngắn giới thiệu các màn trình diễn Wireless Air Charging, công nghệ sạc không dây mới cho phép sạc thiết bị mà không cần tiếp xúc với đế sạc như cách truyền thống.

Cụ thể, đoạn video mô tả smartphone màn hình cuộn OPPO X 2021 sạc không dây trong khi người dùng cầm thiết bị trên không, cách xa đế sạc. Một miếng đệm sạc đặc biệt cho phép điện thoại được sạc ngay cả khi nó được nâng lên khỏi bề mặt. Điều này cũng có nghĩa là, bạn vẫn có thể sử dụng và sạc thiết bị khi thiết bị đang ở trên đế sạc. Hiện tại, Oppo không chia sẻ quá nhiều về công nghệ này.

Ngay cả người rò rỉ nổi tiếng như vậy Trạm trò chuyện kỹ thuật số tiết lộ, công nghệ sạc không dây này của Oppo có thể đạt tốc độ tối đa 7,5W.

OPPO không phải là công ty đầu tiên trình diễn giải pháp sạc từ xa không dây. Trước đó, Xiaomi đã giới thiệu công nghệ Mi Air Charge vào đầu tháng 1 năm 2021. Không giống như OPPO, Xiaomi đã chia sẻ một số chi tiết về giải pháp sạc không dây từ xa của mình. Công ty cũng tuyên bố rằng nó có khả năng sạc một thiết bị có công suất 5W ở khoảng cách vài mét.

Giải pháp của Xiaomi sử dụng “thanh sạc cách ly tự phát triển” với 5 ăng-ten chống nhiễu theo pha, giúp xác định vị trí chính xác của điện thoại và truyền tải điện năng đến điện thoại thông minh thông qua một dãy 144 ăng-ten được điều khiển theo pha. Mảng điều khiển pha sẽ truyền công suất thông qua định dạng chùm tia, và bộ thu sẽ cần phần cứng chuyên dụng để chuyển đổi tín hiệu sóng mmWave thành điện năng.

Hoặc Motorola đã trình diễn công nghệ sạc không tiếp xúc tương tự nhưng hãng vẫn chưa tiết lộ bất kỳ thông tin chi tiết nào về nó.

Năm ngoái, Oppo đã trình diễn công nghệ sạc truyền điện qua không khí có tên FreeVOOC. Oppo khoe rằng công nghệ sạc này có thể đạt công suất ổn định từ 5-10W trong vòng 10 mét.

Tiến Thành