Tìm kiếm tại đây
29th July 2021

kenhnews

tin tức mới nhất

Phát file WMV trên các thiết bị iOS

Thật tuyệt khi có một thiết bị iOS như iPhone hoặc iPad. Những thiết bị này làm rất nhiều thứ có thể làm bạn ngạc nhiên lúc đầu.

Tuy nhiên, cũng có một số điều không được thực hiện bởi chính họ hoặc không được thực hiện rất tốt. Những lúc như vậy, bạn sẽ phải dành thời gian tìm kiếm các ứng dụng bổ sung hoặc phù hợp để hoàn thành công việc của mình.

wmv1

Một trong những điều mà các thiết bị iOS không thể tự làm là phát các tệp WMV. Lý do khá đơn giản. Tiêu chuẩn WMV là một công việc của Microsoft và Microsoft sẽ không làm bất cứ điều gì để giúp chủ sở hữu các sản phẩm của Apple sử dụng nó dễ dàng. Giải pháp khả thi nhất cho vấn đề này là tìm các ứng dụng từ các nhà cung cấp bên thứ ba.

Đôi khi chúng tôi gặp các tệp WMV và WMA thông qua trình duyệt, nhưng chúng tôi thường phát chúng trong email. Vấn đề là khi người dùng nhấp vào chúng trong khi xem email trên iPad hoặc iPhone, có vẻ như nó đang được phát sóng, nhưng thực tế không phải vậy. Cho dù tôi bật và tắt bao nhiêu lần, nó không hoạt động đơn giản vì iPad hoặc iPhone không có khả năng này.

Sau khi cài đặt một trong các ứng dụng được đề cập dưới đây, thay vì nhấp vào tệp trong email, hãy nhấp và giữ cho đến khi menu hiển thị các ứng dụng khác có thể xử lý tệp. Điều này không có nghĩa là tất cả các ứng dụng này sẽ phát một tệp, nhưng chỉ có thể xác định tệp. Tuy nhiên, có một số ứng dụng không chỉ xác định tệp mà còn cho phép người dùng xem nó.

Sử dụng ứng dụng PlayerXtreme Media Player

Cho đến khi Apple nghĩ ra cách phát các tệp WMV của riêng bạn, bạn sẽ cần một giải pháp của bên thứ ba. May mắn thay, rất nhiều ứng dụng hiện có sẽ giúp ích trong trường hợp này.

Tùy chọn đầu tiên là ứng dụng PlayerXtreme Media Player. Đây là giải pháp tốt nhất (và miễn phí) để phát các tệp WMV.

Sau Tải xuống PlayerXtremeNếu bạn gặp một tệp WMV, chỉ mất vài bước để mở tệp. Ứng dụng này tích hợp các gói codec cho phép phát lại nhiều định dạng tệp mà Apple không hỗ trợ.

Mở tệp WMV bằng PlayerXtreme Media Player

Tải xuống bất kỳ tệp video WMV nào trong iOS 13 sẽ đưa nó vào thư mục Tải xuống trong ổ iCloud. Nhấp vào nó, bạn sẽ chỉ thấy tên của định dạng tệp trên màn hình.

Bạn sẽ chỉ thấy tên định dạng vì không thể mở tệp trong iOS
Bạn sẽ chỉ thấy tên định dạng vì không thể mở tệp trong iOS

Để mở tệp, hãy làm theo các bước dưới đây.

1. Ở góc dưới bên trái của màn hình là biểu tượng Bảng chia sẻ (biểu tượng trông giống như một hình vuông có mũi tên nhô ra). Chạm vào mũi tên và kéo Bảng chia sẻ lên.

2. Di chuyển sang phải cho đến khi bạn thấy PlayerXtreme liệt kê. Nếu bạn không thấy nó được liệt kê, nhấn biểu tượng Hơn và tìm ứng dụng. Như bạn thấy đấy Sao chép vào PlayerXtreme, nhấn vào nó.

Nhấp vào Sao chép vào PlayerXtreme
Nhấp vào Sao chép vào PlayerXtreme

3. Bây giờ, bạn sẽ được cung cấp 4 tùy chọn khác nhau để xem tệp: Chơi, lưu và chơi, chỉ lưu Hủy bỏ.

Có 4 tùy chọn khác nhau để xem tệp: Phát, Lưu & Phát, Chỉ lưu và Hủy
Có 4 tùy chọn khác nhau để xem tệp: Phát, Lưu & Phát, Chỉ lưu và Hủy

4. Nhấp Chơi và tập tin WMV sẽ bắt đầu phát trong ứng dụng.

Bấm Play để phát tệp
Bấm Play để phát tệp

5. Lặp lại các bước cho bất kỳ tệp video WMV nào khác trên iOS. PlayerXtreme sẽ có sẵn để chơi trên iOS nhờ Bảng chia sẻ.

Sử dụng ứng dụng WMV Player

người chơi

Ứng dụng Máy nghe nhạc WMV phát các tệp WMV. Nhấp và giữ tệp trong email và gọi ứng dụng này để phát video. Chỉ đơn giản như vậy. Trình tạo tệp dễ dàng như các thiết bị iOS phát video trên YouTube. Nhưng, nhược điểm của chương trình là video phát không phải là chất lượng tốt nhất.

trình duyệt

Không chỉ phát các tệp WMV, nó còn có một vài tùy chọn bổ sung. Người dùng có thể tải xuống và lưu các tập tin bên trong ứng dụng để dễ dàng xem sau. Ngoài ra, cũng có thể xem tệp trực tiếp từ trình duyệt tích hợp trên thiết bị. Thông thường, tệp WMV sẽ có trong email, nhưng đôi khi chúng ta có thể bắt gặp chúng trong trình duyệt. Ứng dụng này vẫn sẽ xử lý. Hơn nữa, người dùng cũng có thể phát video trực tiếp bên ngoài Dropbox và sử dụng iTunes để chuyển video sang thiết bị từ máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn.

Người chơi YX

Chuyển đổi tập tin sang MP4

Đối với một số người dùng macOS, sử dụng các ứng dụng video của bên thứ ba để phát tệp là hơi quá mức. Nếu bạn giống nhau, hãy xem xét chuyển đổi các tệp của bạn thành video MP4 thân thiện với máy Mac hơn. Để thực hiện chuyển đổi này, có rất nhiều trình chuyển đổi video miễn phí trên web.

Tham khảo bài viết: Cách thay đổi đuôi của video WMV thành MP4 Để biết thêm chi tiết.

Sự lựa chọn của ứng dụng là tùy thuộc vào bạn. Tất cả phụ thuộc vào tính năng nào quan trọng hơn đối với bạn, video rõ ràng, AirPlay và nhiều tùy chọn hơn cho tệp hoặc khả năng lưu tệp, duyệt qua và chuyển tệp từ máy tính. Tin tốt là các ứng dụng đã có sẵn và miễn phí cho bạn.

Incoming search terms:

  • mở file wma trên iphone