Sau ChatGPT, Apple muốn tích hợp Google Gemini vào iOS

Người hâm mộ Apple ngày hôm qua đã rất vui mừng khi gã khổng lồ công nghệ công bố một loạt cải tiến trên tất cả các hệ điều hành lớn. Một trong những điều mà người dùng luôn mong đợi chính là sự hợp tác giữa Apple và Open AI, và nó đã trở thành hiện thực trong bản demo “Apple Intelligence” ngày hôm qua.

Có vẻ như Apple không chỉ tập trung vào ChatGPT. Như Craig Federighi và John Giannandrea đã nói trong một cuộc phỏng vấn ngày hôm qua, Apple hy vọng sẽ đưa nhiều mô hình AI như Gemini lên iOS 18 để người dùng có thể lựa chọn giữa các mô hình khác nhau.

Tất cả các tính năng AI của Apple Intelligence đều có trên iPhone, iPad và Mac
Tất cả các tính năng AI của Apple Intelligence đều có trên iPhone, iPad và Mac

Trong một cuộc phỏng vấn với iJustine, Federighi nói rằng Google Gemini có thể sớm ra mắt nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch. Anh ấy nói: “Chúng tôi hy vọng rằng cuối cùng mọi người sẽ có sở thích về các mô hình cụ thể mà họ muốn sử dụng, có thể là mô hình phù hợp cho việc viết sáng tạo hoặc mô hình mà họ thích để viết mã. Đó là lý do tại sao chúng tôi muốn cho phép người dùng sử dụng mô hình mà họ lựa chọn.”

Ngoài ra, ông còn cho biết: “Chúng tôi có thể mong đợi sự tích hợp với nhiều mô hình khác nhau như Google Gemini trong tương lai. Ngay cả khi không có gì để tiết lộ vào lúc này, đó là hướng đi của chúng tôi ”. Theo Federighi, Apple muốn bắt đầu với sản phẩm tốt nhất hiện có trên thị trường; Đó là lý do tại sao họ chọn ChatGPT.

Trong mọi trường hợp, chúng ta có thể mong đợi sự tích hợp với các mô hình khác như Google Gemini trong tương lai.

Điều này có thể khiến Google khó chịu vì công ty này đã nỗ lực phát triển AI trong những năm gần đây. Nhưng việc Apple hợp tác với nhiều thương hiệu để mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn khác hẳn với phong cách thường thấy của Apple. Đó chắc chắn là một điểm thu hút lớn đối với người tiêu dùng, những người sẽ sớm có nhiều loại trợ lý AI để lựa chọn.

Tất cả các tính năng AI sẽ có sẵn miễn phí trên iPhone 15 Pro, MacBook và iPad dòng M vào cuối năm nay. Bạn nghĩ sao về việc Apple đưa ChatGPT lên iPhone và Gemini lên iOS 18? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn bằng cách bình luận xuống dưới!