Tìm kiếm tại đây
Sony sẽ bán cảm biến dưới dạng dịch vụ thuê bao như PlayStation Plus

Sony sẽ bán cảm biến dưới dạng dịch vụ thuê bao như PlayStation Plus

Sony đang phát triển một mô hình dịch vụ thuê bao cho những khách hàng mua cảm biến của họ, thay vì chỉ thực hiện các hợp đồng cảm biến như trước đây.

Tập đoàn Nhật Bản đã thành lập một nhóm vào năm ngoái để khám phá các mô hình kinh doanh mới để mở rộng doanh thu của đơn vị cảm biến hình ảnh. Tại đây, họ kiểm soát hơn một nửa thị trường và cung cấp cảm biến cho mọi thiết bị. Từ những chiếc iPhone quen thuộc đến máy ảnh định dạng trung bình của Hasselblad, máy bay không người lái, máy quay an ninh hoặc xe tự lái, đều có cảm biến của Sony.

Máy ảnh Hasselblad X1D định dạng trung bình đang sử dụng cảm biến Sony (ảnh: Bloomberg)

Tuy nhiên, việc kinh doanh cảm biến hình ảnh phụ thuộc rất nhiều vào chu kỳ ra mắt sản phẩm mới, cũng như đơn đặt hàng từ một số người mua quan trọng như Apple, Huawei, … Sony muốn hạn chế nhược điểm này để duy trì đơn vị kinh doanh ổn định hơn và nhiều hơn nữa nguồn thu ổn định. Theo chia sẻ của Hideki Somemiya với Bloomberg, họ đang xây dựng một gói dịch vụ toàn diện hơn cho khách hàng, bao gồm phần mềm và hỗ trợ cho các cảm biến được bán.

Mục tiêu là trở thành nhà cung cấp giải pháp trọn gói cho các công ty muốn sử dụng cảm biến, cũng như cung cấp các phân tích để tối ưu hóa doanh nghiệp của họ. Không chỉ đơn thuần là mua và bán phần cứng như trước đây mà còn cung cấp cả phần mềm và hỗ trợ với một khoản phí hàng năm. Điều này khá giống với Amazon hoặc Microsoft làm dịch vụ kinh doanh.

  Không phải Samsung, Huawei và Apple dẫn đầu cuộc đua 5G sao?

Mặc dù dẫn đầu thị trường cảm biến hình ảnh, Sony vẫn muốn củng cố doanh thu của mình để trở nên ổn định hơn (ảnh: PetaPixel)

Somemiya nói rằng cơ hội của họ là rất lớn, vì các cảm biến không còn giới hạn trong chụp ảnh cuộc sống mà đã lan sang các lĩnh vực xe tự trị, tự động hóa và bán lẻ. “Hầu hết doanh số cảm biến đến từ năm khách hàng lớn nhất, những người luôn mua các mẫu mới nhất mà chúng tôi tạo ra.” – Somemiya nói. “Để thành công trong kinh doanh giải pháp, chúng tôi cần bước ra ngoài khuôn khổ của cách tiếp cận dựa trên sản phẩm.”

Hướng đi mới này được lấy cảm hứng từ sự thành công của phân khúc trò chơi. Nó giống như mô hình đăng ký PlayStation Plus mà Sony đang cung cấp cho hơn 40 triệu khách hàng. Khi doanh số bán máy tiếp tục giảm, đăng ký hàng tháng là điều khiến họ không rơi vào khủng hoảng. Tương tự với cảm biến hình ảnh bây giờ, chúng sẽ không còn phụ thuộc vào từng đơn hàng theo mùa mà hướng tới doanh thu tự duy trì.

Hoạt động kinh doanh trò chơi của Sony đã đạt hơn 41 triệu thuê bao PS Plus

“Chúng tôi vẫn thường nhận được các truy vấn từ khách hàng về cách sử dụng các sản phẩm kỳ lạ này, chẳng hạn như cảm biến phân cực, cảm biến hồng ngoại sóng ngắn (SWIR), v.v. Vì vậy, giờ đây chúng tôi sẽ cung cấp các công cụ tùy chỉnh và hỗ trợ thiết thực”.

Tháng trước, Sony vừa giới thiệu dòng cảm biến mới tích hợp bộ xử lý AI, ứng dụng công nghệ của Microsoft. Somemiya nói rằng sản phẩm này sẽ “giải phóng hàng triệu người” đang làm công việc xác định lỗi trong các dây chuyền sản xuất trên toàn cầu. Cảm biến cũng có thể được sử dụng trong bán lẻ, đảm bảo mặt hàng được bán phù hợp với mẫu mà khách hàng đang tìm mua. Với các ứng dụng này, hỗ trợ sau bán hàng là rất cần thiết.

  Top 7 địa chỉ bán sầu riêng bán chạy nhất tại Hà Nội

Hiện tại, bộ phận hỗ trợ khách hàng đang duy trì một khoản phí cố định một lần. Trong tương lai, Sony sẽ chia dịch vụ thành các gói thuê bao riêng. Công cụ phần mềm Made-by-Sony ban đầu sẽ tập trung vào các cảm biến hỗ trợ do công ty sản xuất, sau đó mở rộng sang các cảm biến bên ngoài. Điều này có nghĩa là ngay cả khi khách hàng chuyển sang cảm biến khác, họ vẫn là khách hàng của Sony.

Cảm biến hình ảnh bộ xử lý AI tích hợp đầu tiên trên thế giới

Một số nhà sản xuất ô tô châu Âu cũng đang sử dụng các sản phẩm của Sony theo cách này. Không cần thiết phải mua cảm biến từ Sony để nhận được hỗ trợ từ Sony. Somemiya nhấn mạnh: “Những gì chúng tôi loại bỏ là nguyên tắc đã có từ lâu – mọi thứ phải bắt nguồn từ Sony. Chúng tôi phải trở nên linh hoạt hơn để cung cấp các giải pháp khả thi nhất cho khách hàng của mình.”

Để tạo điều kiện cho việc theo đuổi mô hình dịch vụ thuê bao, Sony đang tìm kiếm sự hợp tác cũng như tuyển dụng các nhà xây dựng phần mềm, đồng thời cung cấp hỗ trợ trên toàn thế giới. Thuê bao sẽ là một mô hình kinh doanh dài hạn và không sớm tạo ra lợi nhuận, ít nhất là về quy mô.

Tuy nhiên, tầm nhìn thực sự của họ là có thể bán phần cứng như một phần của gói giải pháp, vì vậy nó không phụ thuộc vào từng đơn đặt hàng cảm biến mà họ nhận được. Bởi vì khi khách hàng chọn Sony, họ đã đăng ký dịch vụ hậu mãi trong nhiều năm và đơn hàng phần cứng tiếp theo sẽ sớm hay muộn.

  IPhone 5G sẽ có doanh số đáng thất vọng trong năm tới?

Người đàn ông đầy tham vọng