Tìm kiếm tại đây
22nd June 2021

kenhnews

tin tức mới nhất

Sự khác biệt giữa núm vú giả chỉnh nha, chống đau bụng, chống vạch cho bé so với bình thường

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Sự khác biệt giữa núm vú giả chỉnh nha, chống đau bụng, chống vạch cho bé so với bình thường

Không phải loại núm vú giả cho em bé Tất cả đều giống nhau, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại núm vú cho trẻ sơ sinh giúp làm dịu cơn khóc của trẻ ngoài những loại thông thường như: núm chỉnh nha, núm chống đau bụng, chống đánh dấu… Vậy so với các loại núm vú khác thì có gì khác nhau? chỉnh nha và chống sặc núm vú? Hãy cùng Websosanh.vn tìm hiểu nhé:

1. Viên ngậm thông thường

Thông thường, núm vú giả truyền thống cho trẻ sơ sinh có 3 bộ phận, bao gồm:

– Phần núm vú được mô phỏng theo núm vú của mẹ với phần đầu tròn, mềm, dễ uốn theo khuôn miệng của trẻ và có độ đàn hồi tốt. Để đáp ứng những nhu cầu này, các loại núm vú giả thông thường được làm từ các chất liệu phổ biến như: nhựa dẻo, silicone, cao su, v.v.

– Phần tấm chắn được thiết kế dài và rộng hơn miệng của trẻ có tác dụng giữ cho núm vú không bị trẻ mút mạnh và tụt vào trong gây hóc, sặc… Trên tấm chắn thường có một vòng kẹp bổ sung hoặc thậm chí nhiều hơn. gọi là tay cầm để người lớn dễ dàng thao tác, đưa cho trẻ hoặc buộc dây để tránh núm vú giả của trẻ bị rơi xuống đất. Ty chắn thường được làm bằng chất liệu nhựa cứng và được trang trí đẹp mắt với nhiều màu sắc và họa tiết thú vị, ngộ nghĩnh. Với mão đúc, không có tấm chắn nào như vậy.

– Núm bảo vệ núm vú hay còn gọi là nắp đậy được thiết kế vừa khít với tấm chắn núm vú tạo thành một hộp bảo vệ giúp núm vú bên trong không tiếp xúc với bụi bẩn bên ngoài khi trẻ không còn bú nữa.

Cấu trúc núm vú giả bình thường
Cấu trúc núm vú giả bình thường

Tác dụng của núm vú giả truyền thống chỉ đơn giản là dỗ trẻ nín khóc, đóng vai trò như một món đồ chơi để trẻ gặm, cắn cho đỡ buồn khi ngứa răng, ngứa nướu hoặc khi xa mẹ mà thèm bú. . Mẹ làm cho nó dễ ngủ.

2. Núm thông khí chống đau bụng, chống trầy xước

Có cấu tạo và thiết kế tương tự như núm vú giả thông thường cho trẻ sơ sinh, nhưng núm vú giả chống sặc, chống sặc thường được thiết kế với hệ thống các lỗ thoát khí lớn trên viền của tấm chắn núm vú. núm vú để thoát hơi khi trẻ bú – bú – thở. Nhờ đó, không khí luôn được lưu thông và giúp bé không nuốt phải không khí nhưng bị sặc hay vùng trên núm ti không lộ rõ ​​so với các loại núm ti truyền thống chưa được cải tiến.

Sự khác biệt giữa các loại núm ty cho bé chỉnh nha, chống sặc, chống vón cục so với loại thông thường
Núm thông khí chống đau bụng, chống trầy xước

3. Núm chỉnh nha

So với các loại núm ti truyền thống, núm ti chỉnh nha sẽ có thiết kế núm ti dẹt giúp bé ngậm đúng và có hàm răng đều, đẹp, tránh các khuyết tật về răng và cơ hàm.

Núm vú chỉnh nha
Núm vú chỉnh nha

Khi nào nên sử dụng núm vú giả chỉnh nha, chống đau bụng và thường xuyên cho trẻ sơ sinh?

Dựa trên những điểm khác biệt cơ bản giữa núm vú giả chỉnh nha, chống sặc, chống vạch cho bé so với các loại thông thường ở trên, chắc hẳn bạn đã biết mình nên chọn loại núm vú nào để đầu tư. Tuy nhiên, theo các bác sĩ nhi khoa, khi trẻ mới chuyển từ bú mẹ sang núm vú giả, mẹ nên sử dụng loại núm vú giả truyền thống hoặc loại chống đau bụng, chống trớ vì những loại núm vú này có thiết kế độc đáo. Núm ty có hình tròn, gần giống như núm vú thật của mẹ, cho bé cảm giác gần gũi hơn mà không dễ dàng phân biệt được đâu là núm ti của mẹ, đâu là núm vú giả.

Sau khi trẻ đã quen với việc ngậm núm vú giả và không muốn bú nữa thì bạn có thể dùng núm vú giả chỉnh nha để trẻ quen với núm vú dẹt và có hàm răng đều, đẹp. hơn.