Tìm kiếm tại đây
12th May 2021

kenhnews

tin tức mới nhất

Sửa lỗi gõ số thành chữ, gõ chữ thành số trên máy tính

Nhập số thành từ, nhập chữ cái thành số là một lỗi mà khá nhiều người dùng máy tính từng gặp phải. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi loạn bàn phím máy tính điều này.

Thực chất đây không phải là lỗi phần mềm, máy tính hay những nguyên nhân sâu xa mà chúng ta thường nghĩ tới. Tuy nhiên, vấn đề này khá đơn giản và lỗi thực chất là do người dùng vô tình bấm nhầm hoặc quên điều chỉnh chế độ gõ của bàn phím cũng như bộ công cụ. gõ tiếng việt Trên máy.

Máy tính bị loạn bàn phím

Sửa lỗi gõ số thành từ

Tình trạng lỗi:

Nói một cách đơn giản, ví dụ khi chúng ta muốn nhập một số nào đó từ bàn phím máy tính chẳng hạn như 1207172071987 thì nó sẽ hiển thị là “decêdê” và dù dùng bàn phím chính hay cụm phím con (một số laptop có) thì cũng không được. sửa lỗi này.

Biểu tượng VIE trên thanh tác vụ

Lý do:

Nguyên nhân của lỗi này là do sau khi cài lại Windows hoặc thao tác với chuột, chúng ta vô tình để chế độ Tiếng Việt (VIE) hoặc thay đổi ngôn ngữ đầu vào (ALT + SHIFT) của máy tính bộ gõ tiếng Việt. Có thể thấy điều này rất dễ dàng Biểu tượng VIE dưới khay thanh tác vụ.

Thay đổi chế độ nhập của bàn phím

Làm thế nào để khắc phục:

Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím để chuyển ngôn ngữ của bộ gõ tiếng Việt (ALT + SHIFT hoặc nhấn chuột trái Biểu tượng VIE sau đó chuyển nó ENG – tiếng Anh) là ok (hình dưới đây).

Chuyển từ tiếng Việt sang tiếng Anh

Thực tế, kiểu gõ tiếng Việt này thường chỉ có trên một số máy tính cá nhân có tích hợp phím phụ (Numpad). Mặc dù nó có thể giúp người dùng gõ tiếng Việt mà không cần sử dụng các phần mềm gõ tiếng Việt như UniKey, Vietkey… nhưng đôi khi vẫn xảy ra lỗi này nếu không để ý.

Sửa lỗi gõ chữ cái thành số

Tình trạng lỗi:

Trái ngược với lỗi trên, lỗi gõ số thường xảy ra trên máy tính có định dạng “thinkpad”, hoặc những máy tính không hỗ trợ bàn phím số phụ. Khi người dùng muốn gõ một dòng văn bản nào đó, nó sẽ chỉ ra các con số đầy đủ.

Lý do:

Xuất phát từ điều kiện máy tính nhỏ, gọn nên nhà sản xuất đã tích hợp một số phím số vào các phím chữ cái tương ứng trên bàn phím. Và khi kích hoạt phím Numpad trên máy tính sẽ gây ra lỗi này.

Ký hiệu số trên bàn phím máy tính

Làm thế nào để khắc phục:

Chúng ta chỉ cần vô hiệu hóa chức năng Numlock bằng cách nhấn tổ hợp phím Fn + Numlk Đi là được. Và phím Numlk thường được đặt ở vị trí cuối cùng trên các phím chức năng F1, F2, F3 … (sau F12).

Phím Fn và Numlock

Ngoài 2 lỗi lớn và nhiều như trên, một số trường hợp khác cũng bị lỗi một số phím ký tự đặc biệt như @, $ …

Sửa lỗi nhập sai ký tự đặc biệt “£ @” trên máy tính

Tình trạng lỗi:

Người dùng có thể nhập ngôn ngữ từ bàn phím rất bình thường, nhưng mỗi lần sử dụng một số ký tự đặc biệt, họ lại gặp lỗi.

Lý do:

Có thể do sau khi reset máy tính, đến bước chọn ngôn ngữ đầu vào cho máy tính, bạn chọn Tiếng Anh (Vương quốc Anh) hoặc để mặc định thay vì phải chọn Tiếng Anh (Hoa Kỳ) – Hoa Kỳ.

Hộp thoại Chạy

Làm thế nào để khắc phục:

Bước 1: Bạn bấm tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, sau đó nhập lệnh intl.cpl Nó đang ở trong Đi vào hoặc bấm vào đồng ý.

Bước 2: Trong cửa sổ mới, hãy chọn tab Bàn phím và ngôn ngữ / Thay đổi bàn phím…

Bấm OK

Bước 3: Hộp thoại Dịch vụ Văn bản và Ngôn ngữ Nhập xuất hiện, bây giờ tìm kiếm mục Tiếng Anh (Hoa Kỳ). Có hai trường hợp:

  • Có tiếng Anh (Hoa Kỳ): Bỏ qua bước này.
  • Không có tiếng Anh (Hoa Kỳ): Nhấp vào nút trái chuột Thêm vào để mở hộp thoại Thêm ngôn ngữ đầu vào.

Chọn Thêm để thêm một cái mới

Bước 4: Trong hộp thoại này, chọn Tiếp theo Tiếng Anh (Hoa Kỳ) / Bàn phím / Hoa Kỳ sau đó nhấp vào đồng ý.

Thay đổi cài đặt cho máy tính của bạn

Khi bạn đã lựa chọn xong, bạn sẽ thấy kiểu ngôn ngữ bạn vừa chọn xuất hiện trong Chung như sau.

Chọn kiểu gõ mới cho máy tính

Bước cuối cùng là chọn nó làm loại bàn phím sẽ được sử dụng trên máy tính Áp dụng / OK hoàn thành.

Nhấp vào Áp dụng

Trên đây là cách khắc phục lỗi bàn phím máy tính khi gõ số thành chữ cái và ngược lại Download.vn muốn giới thiệu với bạn. Vì không phải là lỗi quá nghiêm trọng nên người dùng chỉ cần lưu ý một chút trước khi sử dụng các biện pháp can thiệp mạnh hơn.