Tìm kiếm tại đây
12th May 2021

kenhnews

tin tức mới nhất

Tại sao Apple, Facebook, Google và Amazon đều đổ xô vào ngành công nghiệp trò chơi video?

Nhận ra rằng đây là mỏ vàng & # 39; không thể bỏ qua, đến lượt mình, Apple, Google và Amazon đang ngày càng cố gắng thâm nhập vào ngành công nghiệp trò chơi video. Vì vậy, điều gì hấp dẫn mà các công ty đang cố gắng rất nhiều?

Ngành công nghiệp game hiện có doanh thu vượt qua nhiều ngành công nghiệp giải trí khác. Theo thống kê của Newzoo, năm 2019 trò chơi điện tử đã mang lại tổng doanh thu 150 tỷ USD. Con số này cao gấp 3,5 lần doanh thu phòng vé năm 2019 (42,5 tỷ USD) và gần 8 lần hoạt động ghi âm của các hãng thu âm năm 2018 (hơn 19 tỷ USD).

Hơn 2,5 tỷ người đang đắm chìm trong thế giới ảo, cho dù đó chỉ là kẹo trong Candy Crush hay Pokémon đáng yêu, đủ để họ chi tiêu. Tất nhiên, các công ty công nghệ Mỹ đã & # 39; đánh hơi & # 39; điều này. Từ một thị trường không được chú ý nhiều, Apple, Google, Amazon và Facebook đang đầu tư mạnh vào đây, theo sau Microsoft.

Doanh thu ngành công nghiệp game hiện đã vượt xa giải trí như nghe nhạc và xem phim

Phil Harrison, phó chủ tịch Google, cho biết: "Trong nhiều năm, ngành công nghiệp game đã bị che mờ bởi giải trí như phim ảnh và âm nhạc. Luôn cố gắng chứng tỏ mình là một hình thức giải trí đa phương tiện lành mạnh. Giờ đây, trò chơi Play đã trở thành trụ cột giải trí lớn nhất của nhân loại, Vì vậy, quy mô toàn cầu của ngành công nghiệp này đã khiến các công ty công nghệ không thể bỏ qua nó. Các sản phẩm và dịch vụ ra công chúng nhiều hơn ".

Phil Spencer, người đứng đầu doanh nghiệp trò chơi của Microsoft, cũng đồng ý: "Bạn là một công ty công nghệ, vì vậy bạn phải tham gia trò chơi". Do đó, trong vài năm tới, chúng ta sẽ chứng kiến ​​những cuộc tàn sát của những ông lớn để mở rộng sự hiện diện của họ trong chơi game. Hãy xem các công ty công nghệ Mỹ chuẩn bị cho một tương lai khốc liệt như thế nào.

Bốn gã khổng lồ công nghệ Mỹ đang chạy đua để mở rộng ảnh hưởng của họ trong ngành công nghiệp game

Amazon

Cách tiếp cận của Amazon đối với ngành công nghiệp trò chơi là hấp dẫn và bí ẩn nhất. Họ có nhiều doanh nghiệp liên quan đến trò chơi điện tử nhưng họ hoạt động độc lập, thay vì tích hợp tất cả vào một doanh nghiệp chơi game.

Đáng chú ý nhất, Twich, dịch vụ phát trực tuyến trò chơi, là một trong những động lực chính cho sự phổ biến của nó. Nhờ Twich, trò chơi bằng cách nào đó đã trở thành một công cụ văn hóa, tiếp thị hoặc kiếm tiền (với các bộ truyền phát). Mỗi tháng, 140 triệu người xem Twich, 15 triệu người dành trung bình 95 phút mỗi ngày để cày Twich.

Tiếp theo là dịch vụ đám mây của Amazon. Đây là một nền tảng điện toán back-end hỗ trợ toàn bộ ngành công nghiệp. Và không chỉ các công ty game, nhiều doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác cũng dựa vào AWS để vận hành hệ thống của họ. Ngoài ra, Amazon có studio riêng để phát hành trò chơi của họ.

Amazon rất có thể sẽ ra mắt một dịch vụ phát trực tuyến trò chơi trong năm nay, cạnh tranh với Microsoft và Google

"Chúng tôi không phải là một phong cách làm việc hợp tác điển hình. Thay vào đó, Amazon triển khai mô hình phân phối phân tán, cho phép di chuyển linh hoạt hơn.", Mike Frazzini, phó chủ tịch phụ trách dịch vụ trò chơi và phòng thu của Amazon cho biết.

Các nhà phân tích và giám đốc tại các công ty công nghệ, tuy nhiên, nghĩ khác. "Tôi cá là họ chắc chắn sẽ công bố một dịch vụ phát trực tuyến trong năm nay", Michael Pachter, một nhà phân tích tại Wedbush Securities, nhận xét. Ông dự đoán nó sẽ được phát hành để mua, cạnh tranh với dịch vụ xCloud của Microsoft và Google Stadia, Nvidia GeFroce.

táo

Mặc dù ông đã từng làm việc cho Atari trước khi thành lập Apple, nhưng Steve Jobs đã cố gắng ghét các trò chơi video. Trong nhiều năm, Apple đã bỏ qua sự hỗ trợ để phát triển các trò chơi trên Mac, gần như để lại cho Microsoft. Các game thủ PC chỉ có tùy chọn chạy Windows chứ không phải Mac.

Apple tung ra thẻ Arcade để tấn công thị trường game đang bùng nổ

Tuy nhiên, thực tế là 80% doanh thu của App Store đến từ các trò chơi video. Và bạn biết đấy, App Store là người dẫn đầu phân khúc dịch vụ, được Tim Cook nhắc đến trong một năm. Bất chấp sự miễn cưỡng, công ty phải thay đổi cách đối xử với ngành công nghiệp trò chơi khi nó đã trở thành & # 39; mỏ vàng & # 39; mà ai cũng muốn. Hơn một tỷ người dùng iPhone và iPad đang chơi game.

Ben Schachter, một nhà phân tích công nghệ, đã nhận xét về ảnh hưởng của Apple: "Apple thực sự là một phần phi thường của ngành công nghiệp trò chơi toàn cầu, nhưng nó được chú ý rất nhiều. Họ là nhà phân phối trò chơi lớn nhất, nhờ sự phổ biến của App Store mà không có nền tảng nào khác có được.". Cho dù đó là Steam, Play Store hay bất kỳ cổng trò chơi nào khác, hoàn toàn không có gì để cạnh tranh với App Store của Apple.

Apple nằm trong top 5 của những người chơi có lợi nhuận cao nhất trong ngành công nghiệp trò chơi, xếp sau Tencent, Sony và Microsoft

Apple không xuất bản bất kỳ trò chơi nào, họ chủ yếu kiếm tiền với khoản hoa hồng 30% mà mỗi người dùng trả qua App Store. Các nhà phát triển được giữ lại 70%. Chỉ riêng điều đó cũng đủ để công ty lọt vào top 5 công ty có nhiều tiền nhất trong ngành, dưới Tencent, Sony và Microsoft. Năm ngoái, công ty đã ra mắt dịch vụ đăng ký Apple Arcade, có giá 5 đô la mỗi tháng.

Facebook

Đã một thập kỷ kể từ khi Facebook thống trị trò chơi trên web (80 triệu người chơi FarmVille hàng tháng). Công ty hiện có đủ khách hàng để đe dọa bất kỳ lực lượng nào cạnh tranh với họ. "Bảy trăm triệu người chơi, xem, kết nối với nhau thông qua các trò chơi trên Facebook mỗi tháng", Jason Rubin, phó chủ tịch tập đoàn, chia sẻ.

Facebook có một lượng người dùng khổng lồ để đối đầu với những người chơi lớn trong ngành công nghiệp game

Facebook đầu tư rất nhiều vào Facebook Gaming, như một tùy chọn phát trực tuyến thứ hai cùng với Twich. Tàu sân bay trung bình mua lại PlayGiga, một công ty Tây Ban Nha, để chuẩn bị dịch vụ phát trực tuyến của riêng mình. Mục tiêu là cạnh tranh với Microsoft, Amazon và Google trong trò chơi tương lai.

Bên cạnh đó, Oculus cũng là một nền tảng VR tiềm năng, cạnh tranh với HTC VIVE. Tuy nhiên, thực tế ảo không bùng nổ mạnh như mong đợi, một phần làm chậm tốc độ tăng trưởng của Facebook Oculus. Tuy nhiên, Rubin tin rằng chỉ trong năm năm, hàng triệu người trên thế giới sẽ chọn chơi trò chơi VR thông qua nền tảng của họ.

Google

Theo công ty, hơn 250 triệu người xem các trò chơi video trên Yotube mỗi tháng. Đó là lý do tại sao họ khai thác YouTube Gaming như một con át chủ bài & # 39; trước các đối thủ khác. Rõ ràng cả Microsoft và Sony đều không có bất kỳ nền tảng chia sẻ nào đủ sức cạnh tranh.

Google Stadia đã không có một khởi đầu tốt, nhưng tiềm năng là rất lớn

Nhưng với Stadia, công ty vẫn chưa tìm được cách để dịch vụ cất cánh. Ý tưởng chơi trò chơi từ xa không phụ thuộc vào phần cứng khả dụng, nhưng đẩy gánh nặng lên các máy chủ & # 39; trên đám mây & # 39; không phải là mới, nhưng Google được cho là cái tên tiềm năng nhất để nhận ra nó. Thật không may, họ vẫn chưa vượt qua rào cản của công nghệ truyền dẫn hiện tại.

Phản ứng ban đầu đối với Google Stadia chưa thực sự tích cực. Nhiều game thủ phàn nàn về khả năng đáp ứng của dịch vụ, đặc biệt là trong thế giới trò chơi, chỉ cần 1 mili giây là đủ để giành chiến thắng, điều đó thậm chí còn đáng thất vọng hơn. Ngoài ra, nhược điểm khác là tùy chọn ban đầu không phong phú.

Microsoft

Đây được cho là cái tên có nhiều kinh nghiệm nhất, & # 39; cao cấp & # 39; trong số các công ty Mỹ chiến đấu trên mặt trận chơi game. Do đó, thay đổi lớn của họ vào năm 2020 không phải là ra mắt dịch vụ phát trực tuyến trò chơi, mà là xem xét cẩn thận ai là đối thủ thực sự của nó, từ đó đưa ra giải pháp phù hợp.

Microsoft không còn coi hai công ty Nhật Bản là đối thủ trực tiếp

Đương nhiên, các game thủ chính sẽ nghĩ ngay đến Sony và Nintendo, hai công ty Nhật Bản thống trị ngành công nghiệp game về doanh số phần cứng, chất lượng trò chơi và cộng đồng game. Tuy nhiên, giám đốc điều hành của Microsoft cho biết hai đối thủ cạnh tranh không có cơ sở hạ tầng đám mây như họ – Microsoft Azure. Vì vậy, hai bên không còn đối đầu với nhau.

Một trong những lợi thế bán hàng chính của thế hệ Xbox sắp tới sẽ là sự tích hợp sâu sắc của xCloud, công nghệ phát trực tuyến trò chơi của Microsoft. Nó sẽ cho phép bạn chơi trò chơi từ bất kỳ thiết bị phần cứng, bảng điều khiển, máy tính để bàn hoặc thiết bị di động. Nghe có vẻ mâu thuẫn, nhưng các giám đốc điều hành của công ty đã xác định rằng kẻ giết người tiếp theo của Xbox & # 39; phải là dịch vụ phát trực tuyến chưa được phát hành của Google Stadia và Amazon.

"Khi bạn đề cập đến Nintendo và Sony, chúng tôi tôn trọng họ, nhưng Amazon và Google là những đối thủ chính mà chúng tôi sắp cạnh tranh. Không phải là chúng tôi coi thường hai kẻ thù cũ, mà là mô hình công ty trò chơi truyền thống đã trở thành Tôi đã lỗi thời. Tôi đoán họ sẽ cố gắng tạo ra một phiên bản Azure, nhưng chúng tôi đã đi trước với hàng chục tỷ đô la đầu tư vào đám mây trong những năm qua. "

Bỏ qua chuyện cũ, Microsoft muốn gia nhập Sony và Nintendo để chiến đấu chống lại các đối thủ mới nổi

Trên thực tế, Sony có hợp tác Kinh doanh trên nền tảng đám mây của Microsoft, không che giấu điểm yếu của việc không sở hữu nền tảng đám mây riêng. Thay vì chi tiền cho một thứ gì đó không thể cạnh tranh với các thế mạnh của Microsoft, Google và Amazon, hợp tác để phát triển lẫn nhau có lẽ là lựa chọn tốt hơn. Hơn nữa, chính Microsoft đã làm điều đúng khi nói "không xem Nintendo và Sony là đối thủ cạnh tranh trực tiếp".

Họ tích cực thúc đẩy chơi game đa nền tảng, cho phép người dùng Sony tham gia với các game thủ Xbox, sẵn sàng hợp tác với cả Nintendo và Sony. Đại diện Microsoft cho biết: "Tôi không muốn tham gia vào trận chiến cơ bản với họ, trong khi các đối thủ như Amazon và Google đang tập trung vào việc thu hút 7 tỷ người ngoài kia …"

Người đàn ông đầy tham vọng (Theo Nghị định thư)

Incoming search terms:

  • Lazada_VN