Tìm kiếm tại đây
12th May 2021

kenhnews

tin tức mới nhất

Tấn công 51% là gì?

Tấn công 51% là gì?

Tấn công 51% đề cập đến một cuộc tấn công tiềm tàng vào tính toàn vẹn của hệ thống blockchain, trong đó một tác nhân hoặc tổ chức độc hại tìm cách kiểm soát hơn một nửa tổng sức mạnh. băm mạnh của mạng, có khả năng gây gián đoạn mạng.

Tấn công 51%
Tấn công 51%

Tấn công 51% hoạt động như thế nào?

Nếu một người dùng xấu hoặc một nhóm người dùng xấu cùng hành động, kiểm soát hơn 50% tổng tỷ lệ băm của mạng trong một chuỗi khối, họ có thể ghi đè cơ chế đồng thuận của mạng và thực hiện hành động. vi độc. Kẻ tấn công sẽ có đủ sức mạnh khai thác để cố ý sửa đổi thứ tự của các giao dịch, ngăn chặn một số hoặc tất cả các giao dịch được xác nhận (hay còn gọi là từ chối dịch vụ – từ chối dịch vụ). Anh ta cũng có thể ngăn một số hoặc tất cả các thợ mỏ (các nút tham gia vào hệ thống blockchain) khai thác, dẫn đến cái được gọi là độc quyền khai thác.

Cuộc tấn công 51% đề cập đến một cuộc tấn công tiềm năng vào tính toàn vẹn của hệ thống blockchain
Cuộc tấn công 51% đề cập đến một cuộc tấn công tiềm năng vào tính toàn vẹn của hệ thống blockchain

Ví dụ: nếu kẻ xấu chiếm 51% sức mạnh băm của mạng Bitcoin, hắn có thể thực hiện giao dịch OTC ngoại tuyến bằng cách gửi một số Bitcoin vào ví tiền điện tử để đổi lấy USD. Do đó, ngay sau khi giao dịch được xác nhận bởi các nút mạng, người mua (bot giao dịch tiền điện tử) sẽ vô tư giao USD cho kẻ lừa đảo.

Sau đó, tác nhân độc hại có thể quay trở lại blockchain trước khi quá trình chuyển BTC được xác nhận và khai thác một chuỗi thay thế trong đó việc chuyển BTC không được bao gồm. Phần lớn sức mạnh của mạng sẽ đảm bảo rằng điều này buộc phải được phần còn lại của mạng chấp nhận như một giao dịch hợp lệ.

  • Tấn công tống tiền DDoS là gì?

Làm thế nào để ngăn chặn cuộc tấn công 51%?

Mặt khác, cuộc tấn công 51% không cho phép tác nhân độc hại ngăn chặn các giao dịch được truyền đi cũng như đảo ngược các giao dịch từ những người dùng khác. Thay đổi phần thưởng khối, tạo ra tiền từ trên trời, hoặc ăn cắp tiền không thuộc về kẻ tấn công cũng rất khó xảy ra.

Càng nhiều giao dịch được xác nhận thì càng khó bị phá vỡ, vì số lượng khối mới được khai thác để đưa mạng lưới lên mức hiện tại. Đây là lý do tại sao các giao dịch Bitcoin thường yêu cầu một ngưỡng x số lượng xác nhận trước khi thanh toán.

Rất khó xảy ra một cuộc tấn công 51% vào chuỗi khối Bitcoin
Rất khó xảy ra một cuộc tấn công 51% vào chuỗi khối Bitcoin

Một cuộc tấn công 51% vào chuỗi khối Bitcoin rất khó xảy ra do quy mô của mạng. Khi mạng phát triển, khả năng một người hoặc tổ chức có đủ sức mạnh tính toán để áp đảo tất cả những người tham gia khác ngày càng trở nên khó xảy ra.

Do đó, các cuộc tấn công 51% là rất khó xảy ra trên các mạng lớn, đặc biệt là trên blockchain Bitcoin, được coi là mạng tiền điện tử an toàn nhất. Trong khi nhiều blockchain lớn chưa bị tấn công theo kiểu này, phần lớn đã được tìm thấy trên các chuỗi nhỏ hơn khác. Ví dụ: altcoin Bitcoin Gold – là một fork từ chuỗi Bitcoin chính – đã bị tấn công 51% vào tháng 5 năm 2018, dẫn đến việc đánh cắp BTG trị giá 18 triệu đô la vào thời điểm đó.

  • 5 điều bạn chưa biết về các cuộc tấn công DDoS
  • Sybil Attack là gì?
  • Tấn công lớp ứng dụng là gì?
  • DDoS ICMP Flood là gì?
  • Ping of Death tấn công là gì?
  • Tấn công DoS và DDoS là gì? Tác hại của chúng như thế nào?