Tìm kiếm tại đây
13th May 2021

kenhnews

tin tức mới nhất

Tiếp nối Chrome, Microsoft Edge sắp có tùy chọn chuyển hướng HTTPS tự động cho tất cả các truy vấn

Microsoft Edge sẽ được cập nhật tính năng tự động chuyển hướng người dùng để bảo mật kết nối HTTPS khi truy cập các trang web sử dụng giao thức HTTP, bắt đầu từ phiên bản 92, dự kiến ​​ra mắt vào cuối tháng 7. đến đây.

Theo mặc định, tính năng tùy chọn mới này sẽ cho phép người dùng Edge chuyển từ HTTP sang HTTPS trên các trang web hỗ trợ phân phối HTTPS, từ đó thiết lập kết nối an toàn hơn.

Tuy nhiên, người dùng cũng sẽ có tùy chọn cấu hình trình duyệt để nâng cấp tất cả các kết nối lên HTTPS (Hypertext Transfer Protocol Secure) làm giao thức kết nối internet mặc định cho tất cả các miền họ truy cập. trên Edge.

Bắt đầu với Microsoft Edge phiên bản 92, người dùng sẽ được cung cấp tùy chọn nâng cấp điều hướng từ HTTP lên HTTPS trên các miền hỗ trợ giao thức an toàn hơn này.“, Microsoft cho biết.

Ngăn chặn các cuộc tấn công MITM và giả mạo lưu lượng truy cập web

Về lý thuyết, thay đổi này sẽ cung cấp bảo mật hơn cho lưu lượng truy cập web của người dùng Edge trước các cuộc tấn công man-in-the-middle (MITM) để xâm phạm và tấn công lưu lượng web. Đánh cắp dữ liệu được trao đổi qua các kết nối HTTP không được mã hóa.

Vì dữ liệu được gửi và nhận qua kết nối HTTP không được mã hóa nên phần mềm độc hại chạy trên máy tính của một cá nhân về cơ bản có thể theo dõi tất cả thông tin được gửi qua kết nối đó, bao gồm mật khẩu, thông tin thẻ tín dụng và nhiều loại dữ liệu nhạy cảm khác.

HTTPS an toàn hơn

Sử dụng HTTPS trong khi duyệt Internet giúp giữ an toàn cho dữ liệu của bạn vì kết nối giữa trình duyệt web của bạn và các trang web bạn đang truy cập được mã hóa an toàn. Ngoài ra, giao thức HTTPS cũng có thể đảm bảo rằng các mối đe dọa đang cố gắng rình mò lưu lượng truy cập web của bạn sẽ không thể thay đổi bất kỳ dữ liệu nào được trao đổi giữa các trang web. không bị phát hiện.

HTTPS là xu hướng chung

Không chỉ Edge, động thái này là một phần của nỗ lực chung trong cộng đồng các nhà phát triển trình duyệt nhằm bảo vệ người dùng khỏi sự xâm nhập của lưu lượng truy cập không được mã hóa của giao thức HTTP.

Ví dụ: bắt đầu từ phiên bản 90 được phát hành vào đầu tháng 4, Google Chrome cũng đã chuyển sang sử dụng HTTPS làm giao thức mặc định cho tất cả các URL được nhập vào thanh địa chỉ. Chỉ khi không thể tìm thấy phiên bản HTTPS của trang web mà người dùng đã nhập vào thanh địa chỉ, Chrome mới tự động hoàn nguyên về URL HTTP.

Tương tự, với việc phát hành Firefox 83, Mozilla cũng đã bổ sung Chế độ chỉ HTTPS để cải thiện bảo mật duyệt web bằng cách tự động viết lại các URL để sử dụng giao thức HTTPS.

Tóm lại, việc sử dụng HTTPS làm giao thức mặc định là một thay đổi cần thiết để đảm bảo tính bảo mật triệt để hơn trong tất cả các quá trình duyệt web.

  • Cách bật Chế độ trẻ em trong trình duyệt Edge
  • Tải xuống Microsoft Edge 90.0: Thêm chế độ trẻ em, tính năng theo dõi mật khẩu hữu ích
  • Cách xem phiên bản di động của bất kỳ trang web nào trên máy tính của bạn