Top 10 điều bạn nên làm khi thất nghiệp

Bạn đang thất nghiệp và lo lắng rằng một ngày nào đó, việc xin việc sẽ bị nhà tuyển dụng từ chối vì hồ sơ không quá sáng sủa. Dưới đây là những gợi ý nếu bạn "không may" bị thất nghiệp. Gần đây, một cuộc khảo sát được thực hiện bởi trang web CareerBuilder.com trên quy mô 3.023 người từ năm 2009 đến 2011 cho thấy hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ thông cảm với hoàn cảnh của các nạn nhân. thất nghiệp. Ông Rosemary Haefner – Phó Chủ tịch Nhân sự tại công ty CareerBuilder chia sẻ: Mạnh Phải mất tới 6 tháng hoặc lâu hơn để một công nhân thất nghiệp tìm được việc làm. Khoảng cách thời gian dài khi tuyên bố trên hồ sơ cá nhân dường như ảnh hưởng tiêu cực đến cơ hội của họ đối với nhà tuyển dụng. "Tuy nhiên, cuộc khảo sát đã chứng minh điều ngược lại. Nếu bạn biết cách sử dụng thời gian thất nghiệp cho các hoạt động phù hợp, kinh nghiệm và năng lực của bạn sẽ tiếp tục được cải thiện, 85% nhà tuyển dụng hiểu được khoảng cách về năng lực của người lao động thất nghiệp. họ sẽ không đánh giá thấp những người thất nghiệp, điều đó không có nghĩa là bạn chỉ cần ngồi xuống và chờ đợi một ông chủ thông cảm cho bạn một công việc tốt. Tham gia các hoạt động cộng đồng trong thời gian rảnh rỗi như tình nguyện, lao động công cộng, đến các khóa học tập thể để củng cố khả năng của bạn. Dưới đây là danh sách những việc cần làm cho người thất nghiệp.

Đầu tiên Anh Cường Nguyễn 2016-10 / 02 04:28:10

Nhận hợp đồng hoặc công việc tạm thời

75% chuyên gia tuyển dụng khuyên người lao động nên làm những công việc tạm thời hoặc hợp đồng ngắn hạn. Chìa khóa thành công đó là cho người khác thấy bạn đang làm việc. Nếu bạn phát huy khả năng cá nhân và mang lại hiệu quả cao trong công việc ngay cả khi nó không cố định, thì sẽ không có ông chủ nào từ chối một vị trí cố định cho bạn.

2 Anh Cường Nguyễn 2016-10 / 02 04:28:35

Tham gia một lớp học

61% người quản lý tuyển dụng nghĩ rằng người lao động nên đi học trong cuộc khủng hoảng lao động. Tiếp tục học hỏi sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng và khả năng của mình và giữ cho kỹ năng nghề nghiệp của bạn không bị lạc. Tham gia vào một khóa học trong lĩnh vực bạn đang theo đuổi cũng là một mức độ nghiêm túc với nghề nghiệp và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Một lợi thế khác của việc đến lớp là bạn sẽ có cơ hội tương tác và trao đổi với nhiều người khác.

3 Anh Cường Nguyễn 2016-10-05 10:09:45

Hoạt động tình nguyện

60% nhà tuyển dụng khẳng định hoạt động tự nguyện khiến bạn tỉnh táo hơn và có khả năng hơn trong công việc. Bởi vì nếu bạn đã tham gia các hoạt động tình nguyện cho một số đơn vị hoặc tổ chức nhất định, nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy bạn trong tính cách đạo đức và khả năng làm việc độc lập. Khi bạn đồng cảm và sẵn sàng giúp đỡ người khác, tiền dường như không phải là tất cả đối với bạn. Điều chính về tính cách này là điểm trong mắt các công ty đang cần thêm nguồn nhân lực.

4 Anh Cường Nguyễn 2016-10-05 10:11:44

Tự làm chủ

28% chuyên gia khuyên người lao động thất nghiệp tìm cách tạo ra doanh nghiệp của riêng họ. Nhưng điều này sẽ không dễ dàng và khá tốn thời gian. Tuy nhiên, mặc dù tham vọng kinh doanh không thành công, những nỗ lực của bạn sẽ được các doanh nghiệp công nhận. Bởi vì trong thời gian nhàn rỗi, bạn vẫn làm việc bán thời gian hoặc toàn thời gian để học các kỹ năng và phát triển bản thân. Nếu may mắn, bạn sẽ không chỉ tự cứu mình mà còn làm việc cho nhiều người khác.

5 Anh Cường Nguyễn 2016-10-05 10:12:38

Tạo một blog cá nhân chuyên nghiệp

11% chuyên gia nhân sự nói rằng một blog cá nhân chuyên nghiệp có thể trở thành một công cụ hữu ích để bạn quảng cáo hình ảnh của chính mình. Bởi vì nó mang đến cho người xem cảm giác rằng bạn là một chuyên gia trong một lĩnh vực hoạt động. Blog cá nhân cũng giúp bạn khẳng định niềm đam mê nghề nghiệp, trao đổi học hỏi và được chú ý nhiều hơn trước nhà tuyển dụng.

6 Anh Cường Nguyễn 2016-10-05 10:13:06

Mở rộng mối quan hệ cá nhân

Nếu ai đó trong công ty giúp bạn gửi hồ sơ của bạn trong công ty, khả năng chấp nhận sẽ cao hơn nhiều. Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của các mối quan hệ cá nhân trong việc tìm kiếm việc làm sau thất nghiệp. Vì vậy, hãy tích cực mở rộng danh sách liên lạc của bạn thông qua các phương tiện truyền thông và mạng xã hội. Hãy để bạn bè và người thân biết rằng bạn đang tìm việc và cần sự giúp đỡ của họ.

7 Anh Cường Nguyễn 2016-10-05 10:14:04

Theo dõi các nguồn tin tức về các ngành hoặc lĩnh vực có giá

Các chuyên gia CareerBuild cho rằng công nghệ, kỹ thuật, y tế, kinh doanh và dịch vụ khách hàng là những phân khúc lớn nhất của thị trường lao động trong nước. Người lao động nên theo dõi các nguồn tin tức liên quan để biết về cơ hội việc làm và nhanh chóng ghi danh.

số 8 Anh Cường Nguyễn 2016-10-05 10:15:07

Đầu tư thời gian cho những ý tưởng mới

Tại buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng, ứng viên sẽ tạo ấn tượng tốt nếu họ có thể thể hiện những ý tưởng sáng tạo và thực tế như chiến dịch tiếp thị, dòng lợi nhuận mới hoặc tiết kiệm chi phí. phí đầu tư. Khi bạn dành thời gian để suy nghĩ và tìm ra những ý tưởng tuyệt vời, bạn sẽ trở nên thuyết phục trong mắt các ông chủ.

9 Anh Cường Nguyễn 2016-10-05 10:16:06

Tiếp cận với nhà tuyển dụng

Theo khảo sát của CareerBuilder, hai phần ba nhân viên không có các bước tiếp cận với nhà tuyển dụng sau khi xin việc. Hãy khôn ngoan tiếp cận họ ngay sau cuộc phỏng vấn bằng email hoặc thư với mục đích bày tỏ lòng biết ơn và tình yêu đối với công việc cũng như mong muốn được chọn vào vị trí họ đang tìm kiếm. Chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ được nhà tuyển dụng chú ý nhiều hơn các ứng viên khác.

mười Anh Cường Nguyễn 2016-10-05 10:16:15

Sử dụng nhiều thuật ngữ chuyên ngành trong sơ yếu lý lịch của bạn

Có lẽ rất nhiều người phải dành nhiều thời gian để chuẩn bị một bản lý lịch hoàn chỉnh. Đừng quên sử dụng nhiều thuật ngữ chuyên ngành trong lĩnh vực lao động mà bạn đang tìm kiếm. Một số nhà tuyển dụng sàng lọc danh sách ứng viên bằng cách áp dụng phân loại các thiết bị công nghệ. Với nhiều thuật ngữ chuyên ngành, hồ sơ của bạn sẽ dễ dàng được phát hiện và đặt lên hàng đầu.

Cuối cùng, ông Haefners khẳng định rằng các hoạt động trên chắc chắn sẽ hỗ trợ nhiều người lao động thất nghiệp trong quá trình chờ đợi một công việc mới. Khi họ quyết tâm, tích cực thực hiện và duy trì động lực nghề nghiệp mạnh mẽ, thành công sẽ tự tìm đến.