Tìm kiếm tại đây
30th July 2021

kenhnews

tin tức mới nhất

Top 5 tác hại của việc rửa mặt bằng vòi hoa sen khi tắm

Mặc dù tẩy trang dưới vòi hoa sen rất tiện lợi, nhưng nó thực sự có thể gây hại nhiều hơn là có lợi cho sức khỏe làn da của bạn. Da trên mặt nhạy cảm hơn nhiều so với da trên cơ thể, và trừ khi bạn thích tắm nước lạnh, tốt hơn hết bạn nên để mặt tránh xa luồng nước từ vòi hoa sen. Toplist quyết định tìm hiểu lý do tại sao một điều phổ biến như rửa mặt dưới vòi hoa sen lại có thể gây hại cho da mặt của bạn.

đầu tiên


Mai Ly

Da mặt nổi nhiều mụn

Tắm nước nóng lâu có thể làm mất đi lượng dầu tự nhiên cần thiết để giữ cho làn da của bạn khỏe đẹp. Và nếu da bạn đã khô, việc rửa mặt dưới vòi hoa sen sẽ chỉ khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Nếu bạn nghĩ rằng thoa thêm kem dưỡng ẩm sẽ làm giảm cảm giác khô, thì cuối cùng, da bạn vẫn có thể dễ bị nổi mụn và các bệnh nhiễm trùng da khác.

2


Mai Ly

Ảnh hưởng đến màu da của bạn

Rửa mặt dưới vòi hoa sen có thể khiến da bạn ửng đỏ. Nước nóng khi tắm khiến các mạch máu trên mặt giãn ra, điều này sẽ làm tổn thương các mao mạch mỏng manh trên má. Do đó, điều này có thể dẫn đến mạng lưới mao mạch dễ nhìn thấy hơn hoặc xuất hiện bệnh rosacea, một tình trạng da rất phổ biến.

3


Mai Ly

Nếp nhăn xuất hiện sớm hơn

Bạn có thể đã nhận thấy ngón tay của mình nhăn nheo như thế nào sau khi tắm nước nóng lâu. Điều này xảy ra vì nước nóng lấy đi độ ẩm trên da của bạn và làm hỏng lớp bảo vệ giúp khóa ẩm. Tắm nước nóng quá lâu và thường xuyên cũng khiến da mặt bị lão hóa nhanh hơn.

4


Mai Ly

Da sẽ trở nên nhạy cảm hơn

Rửa mặt trực tiếp dưới vòi hoa sen cũng không tốt cho da. Nước nóng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến làn da khỏe mạnh của bạn, khiến da trở nên khô hơn và nhạy cảm hơn. Tốt hơn hết bạn nên tránh tắm nước nóng trực tiếp, đặc biệt là trong những tháng mùa đông hanh khô khi da dễ bị khô và kích ứng.

5


Mai Ly

Da của bạn có thể bị ngứa và kích ứng

Nhiều người cảm thấy da hơi ngứa sau khi tắm lâu. Cảm giác này thường nhẹ và chỉ kéo dài trong thời gian ngắn. Nhưng rửa mặt bằng vòi hoa sen nước nóng thường xuyên có thể khiến da bạn bị ngứa và thậm chí bong tróc. Theo thời gian, làn da của bạn sẽ trở nên khô và sạm đi.

Nguồn: BÊN SÁNG