Tìm kiếm tại đây
22nd June 2021

kenhnews

tin tức mới nhất

Top 8 nữ hoàng xinh đẹp nhất Ai Cập

Ai Cập là một đất nước có nền văn minh cổ đại. Lịch sử Ai Cập trải qua nhiều thời kỳ hưng thịnh đã góp phần tạo nên những biến chuyển lịch sử của dân tộc. Trong nền văn hiến hàng trăm nghìn năm ấy, không thể thiếu những nữ hoàng xinh đẹp, quyền lực, có nhiều đóng góp cho xã hội và có công lớn trong việc xoay chuyển bánh xe lịch sử. Dưới đây là danh sách 8 nữ pharaoh xinh đẹp nhất của Ai Cập cổ đại.

Đầu tiên


Lê Hương

Nữ hoàng Ai Cập Nefertiti

Nữ hoàng Nefertiti là vợ của Pharaoh Akhenaten – hoàng đế Ai Cập thế kỷ 14 trước Công nguyên. Bà là người phụ nữ đầu tiên nắm quyền trong thế giới cổ đại và là biểu tượng của sức mạnh, sắc đẹp và sự bí ẩn. Ngoài ra, một số nhà sử học còn hoài nghi Nữ hoàng Nefertiti làmẹ của vua Tut. Một bức tượng bán thân được tìm thấy vào năm 1912, khắc vẻ đẹp yêu kiều của nàng với chiếc vương miện màu xanh lam độc đáo, chiếc cổ cao kiêu hãnh và nụ cười bí ẩn trên đôi môi đỏ thắm. Nefertiti được coi là Cleopatra vào thời của bà. Không chỉ sở hữu nhan sắc và sự giàu có, cô còn là một người phụ nữ vô cùng quyền lực.

Lịch sử Ai Cập không hiếm những người phụ nữ quyền lực cai trị đất nước, nhưng có một lý do khác khiến Nefertiti thu hút sự chú ý của thế giới hiện đại. “Đó là vẻ đẹp của bức tượng bán thân. Nếu chúng ta sống ở thời hiện đại, Nefertiti có thể trở thành siêu mẫu. Các tiêu chuẩn về vẻ đẹp dường như đã thay đổi theo thời gian ”. Cô sinh vào khoảng năm 1370 trước Công nguyên và mất vào khoảng năm 1330 trước Công nguyên. Nefertiti sinh sáu cô con gái. Nổi tiếng nhất vì đã thúc đẩy một cuộc cách mạng tôn giáo độc thần thúc đẩy việc thờ cúng duy nhất một vị thần, tôn giáo Ai Cập trước đây là đa thần.

2


Lê Hương

Nữ hoàng Ai Cập Hatshepsut

Queen Hatshepsut Cô là con gái của Thutmose I và Nữ hoàng Ahmose. Chồng cô là anh trai cùng cha khác mẹ, Thutmose II. Mang danh hiệu Lady of the Grand Royal. Bà là một trong những nhà lãnh đạo thực hiện nhiều công trình xây dựng nhất của Ai Cập cổ đại với nhiều công trình xây dựng ở cả thượng và hạ lưu Ai Cập. Bà là nữ hoàng trị vì lâu đời nhất trong lịch sử Ai Cập. Queen Hatshepsut, cô ấy nắm giữ tất cả các biểu tượng của quần áo và biểu tượng của pharaoh như chiếc mũ Khat, đội đầu với bộ râu giả truyền thống uraeus và váy shardyt. Bà là nữ hoàng vĩ đại thời bấy giờ.


Dựa trên những dấu vết còn lại cho thấy Hatshepsut đã trị vì Ai Cập trong 21 năm và giữ danh hiệu nữ cai trị lâu nhất của Ai Cập cổ đại. Như một dòng chữ cho biết cô ấy được gọi là Vợ của Chúa, Con gái của Vua, Em gái của Vua, Vợ Hoàng gia Hatshepsut. Hơn, Hatshepsut khăng khăng rằng mọi người gọi cô là Vua và Hoàng tử. Hơn hết, người phụ nữ cai trị mạnh mẽ và mạnh mẽ này nổi tiếng với việc xây dựng nhiều tượng đài. Nhìn chung, bà được các học giả coi là một trong những pharaoh thành công và hiệu quả nhất trong lịch sử Ai Cập.

3


Lê Hương

Nữ hoàng Ai Cập Sobekneferu

Nữ hoàng Sobekneferu aka Nữ hoàng Neferusobek. Cái tên có nghĩa là vẻ đẹp của Sobek. Cô là con gái của Pharaoh Amenemhat III. Sau khi Pharaoh Amenemhat III qua đời, thay cho cha mình, bà đã tiếp quản đất nước Ai Cập. Trong 4 năm từ 1806 TCN – 1802 TCN và lên nắm quyền sau khi chồng bà là Amenemhat IV qua đời. Cô ấy là người cai trị cuối cùng của Trung Vương quốc. Tên của cô theo nghĩa đen là Sobek, có nghĩa là vẻ đẹp của Ra.

Sobekneferu xây dựng các cấu trúc tại Herakleopolis Magna và tiếp tục xây dựng khu phức hợp tang lễ của Amenemhat III. Những bức tượng hư hỏng của bà được tìm thấy ở vùng đồng bằng. Nói như vậy, cô ấy đã sử dụng những cái tên và chức danh nam tính để giúp giảm bớt những lời chỉ trích phụ nữ là những người cai trị. Cô ấy có lẽ chỉ trị vì khoảng bốn năm nhưng đã nổi tiếng từ một số tượng đài và thành tựu khác. Vì vậy, một trong những người phụ nữ mạnh mẽ và quyền lực nhất trong lịch sử của thế giới thứ nhất, Nữ hoàng Sobekneferu vẫn còn là một bí ẩn.

4


Lê Hương

Nữ hoàng Ai Cập Nitocris pharaoh

Nữ hoàng Nitocris còn được gọi là Nữ hoàng Neterkare hoặc Nitiqrty – cái tên có nghĩa là “Linh hồn của Re là Thần thánh”. Cô là con gái của Pepi II và Nữ hoàng Nieth, vị pharaoh cuối cùng của triều đại thứ 6. Ở Ai Cập cổ đại từ thời kỳ Ptolemaic, Manetho tuyên bố cô đã xây dựng kim tự tháp thứ ba của Giza. Nitocris được xem xét pharaoh cuối cùng của triều đại Ai Cập cổ đại thứ sáu. Tên của cô có thể được tìm thấy trong Herodotus, lịch sử và một số tác phẩm khác. Cô được tuyên bố là con gái của Vua Pepi II.

Theo Herodotus, Nữ hoàng Nitocris âm mưu giết anh trai của mình, người đồng cai trị, bằng cách mời nhà vua đến một bữa tiệc. Sau khi vào sảnh tiệc, nữ hoàng Nitocris đã tràn vào phòng khiến nhà vua chết đuối. Cuối cùng, Nữ hoàng Nitocris quyết định tự sát bằng cách nhảy vào căn phòng đang cháy để không bị kéo vào những cuộc chiến tranh giành ngai vàng nữa. Ngoài ra, nhà Ai Cập học và giải phẫu học Kim Ryholt đã lập luận rằng Nitocris là huyền thoại nhưng đến từ một nhân vật lịch sử, nam pharaoh Neitiqerty Siptah, người kế vị Merenre Nemtyemsaf II trong thời kỳ chuyển tiếp giữa Vương quốc Cổ và Trung Vương quốc thứ nhất.

5


Lê Hương

Nữ hoàng Ai Cập Twosret

Nữ hoàng Twosret được biết đến với tên hoàng gia của cô có nghĩa là “con gái của Re, yêu dấu của Amun”, Sau cái chết của vị vua trẻ Siptah, cô chính thức thành lập một triều đại cho mình, tự xưng là “Con gái của Ra, người phụ nữ của Tamerit, Twosret của Amun. “Người cai trị cuối cùng được biết đến và là Pharaoh cuối cùng của triều đại Twosret người thứ mười chín cai trị Ai Cập trong bảy năm. Khi ông chết, con trai ông lên ngôi. Tuy nhiên, ông ta không thể cai trị Ai Cập một cách hiệu quả và Twosret, người vợ vĩ đại của Hoàng gia, cầm cương cùng con trai Siptah.

bố mẹ của Twosret Vẫn còn nhiều điều bí ẩn. Twosret được cho là đã kết hôn với pharaoh Seti II và là người kế vị của ông (nếu Takhat là vợ của Seti). Không có đứa trẻ nào được biết đến giữa hai người, ngoại trừ ngôi mộ KV56 đề cập đến một công chúa, có thể là con của hai người. Và nếu Siptah là con của Seti II, thì cô ấy chính là mẹ kế của vị vua trẻ tuổi này. Kể từ khi Siptah lên ngôi khi còn nhỏ, bà đã phục vụ như nhiếp chính cho nhà vua.

6


Lê Hương

Nữ hoàng Ai Cập Merneith

Nữ hoàng Merneith được coi là pharaoh thứ 4 của Ai Cập cổ đại trong Vương triều thứ nhất. Cô được cho là vợ của Pharaoh Djet và mẹ của Pharaoh Den. Mộ của Merneith được phát hiện gần lăng mộ của Den. Theo một số sự kiện, MerNeith là một nữ hoàng và nhiếp chính; tuy nhiên, cô ấy có thể là một người cai trị theo ý mình. Người ta tin rằng bà đã lên nắm quyền sau cái chết của chồng bà là Vua Djet. Vì con trai của bà còn quá nhỏ để cai trị Ai Cập, bà đã trở thành người nữ cai trị đầu tiên của Ai Cập cổ đại.

Điều thú vị là lăng mộ của bà gần giống với lăng mộ của các vị vua Ai Cập và phản ánh nhiều danh hiệu được trao cho bà, chẳng hạn như có mộ cho những người hầu của bà, một căn phòng lớn dưới lòng đất, một chiếc thuyền mặt trời và một buổi lễ. vật hiến tế. Tên của Merneith xuất hiện trên một loạt các dấu ấn và bát khắc cùng với tên của các vị vua như Djer, Djet và Den. Tên của bà được đưa vào danh sách triều đại của các pharaoh Ai Cập đầu tiên được tìm thấy trên một con dấu trong lăng mộ của con trai bà. Cô ấy là người phụ nữ duy nhất trong danh sách này.

7


Lê Hương

Nữ hoàng Ai Cập Cleopatra

Nữ hoàng Cleopatra là một trong những người nổi tiếng nhất lịch sử thế giới – nữ Pharaoh của Ai Cập cổ đại. Bà là người cai trị Hy Lạp cuối cùng ở Ai Cập. Ngoài ra, cô còn nổi tiếng với vẻ đẹp mê hồn, giọng hát cuốn hút và trí tuệ. Cô ấy biết chín thứ tiếng và rất thông thạo trong giao tiếp. Cô đã tự sát vào ngày 12 tháng 8 năm 30 trước Công nguyên bằng cách để một con rắn cắn cô. Nữ hoàng nổi tiếng của Ai Cập cổ đại có tên đầy đủ là Cleopatra VII Philopator. Cô ấy thường được gọi đơn giản là Cleopatra. Mặc dù nhiều Nữ hoàng Ai Cập khác cũng có tên này, tất cả đều đã bị lãng quên. nữ hoàng Cleopatra lên nắm quyền khi mới 17 tuổi và cai trị Ai Cập cổ đại từ năm 51 – 30 trước Công nguyên, trước khi Chúa giáng sinh.

Truyền thuyết về sắc đẹp của cô được xây dựng dựa trên mối quan hệ của cô với Julius Caesar và Mark Antony – hai nhà lãnh đạo quyền lực của La Mã. Sức hấp dẫn của Cleopatra Không phải từ vẻ đẹp hình thể mà từ trí tuệ, tính cách và giọng hát của cô ấy. Xem xét mối quan hệ sâu sắc của cô ấy với Caesar và Antony, rõ ràng rằng cô ấy phải có một sức hút khác biệt vì cả hai đều được biết đến là thu hút phụ nữ nên họ sẽ không dễ dàng rơi vào lưới tình của Nữ hoàng. chỉ vì cô ấy có một thân hình trẻ trung, hấp dẫn. Đây là một bài học lớn cho chúng ta về cách định nghĩa cái đẹp trong thế giới hiện đại.

số 8


Lê Hương

Nữ hoàng Ai Cập Ahhotep I

Nữ hoàng Ahhotep I Tên có nghĩa là “Hòa bình của Mặt trăng”. Cô sống giữa năm 1560 và 1530 trước Công nguyên vào thời kỳ đầu của Vương quốc Mới. Bà là nữ hoàng vĩ đại của Ai Cập cổ đại, dòng chữ kỷ niệm của bà có nội dung: “Bà là người đã hoàn thành các nghi thức chăm sóc cho Ai Cập … Bà chăm sóc cho những người lính Ai Cập, bảo vệ đất nước. Bà cũng đưa những người lưu vong trở lại và tập hợp Những kẻ đào tẩu. Cô ấy đã bình định Thượng Ai Cập và đánh đuổi quân nổi dậy. ” Trong tiếng Ai Cập, Ahhotep là sự kết hợp của hai từ: Ah là vị thần mặt trời hung dữ và đáng sợ, và Hotep có nghĩa là “hòa bình, trọn vẹn”. Tên Ahhotep có thể hiểu là “trăng tròn”, hay “sức mạnh phá tan bóng tối”.

Một cô gái xinh đẹp, không sợ đấu tranh, không sợ đau đớn, mất mát, thậm chí cả cái chết, Ahhotep Cô còn là một phụ nữ đa tình, yêu say đắm, đồng thời là hiện thân của ý chí kiên cường, kiên cường đối đầu với những thế lực hung ác, man rợ. Cùng chồng, Pharaoh Seqen trẻ tuổi, Nữ hoàng đã chiến đấu không khoan nhượng chống lại sự xâm lăng, bảo vệ và khôi phục những giá trị tinh thần của nền văn minh Ai Cập. Ahhotep là con gái thứ mười tám của Nữ hoàng Teti. Cô ấy mang một cái tên rất lạ, có thể dịch là “Trăng tròn”, hay thậm chí là “Chiến tranh và Hòa bình”, bởi theo cách nói của các nhà hiền triết, mặt trăng là hiện thân của cái chết và sự phục sinh. .