Tìm kiếm tại đây
22nd June 2021

kenhnews

tin tức mới nhất

Top 9 món đồ chơi thông minh giúp bé 2 tuổi phát triển trí não vượt trội

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

1. Đồ chơi xẻng xúc cát kích thích các giác quan của bé

Việc kích thích sự phát triển toàn diện các giác quan của bé là vô cùng quan trọng và cần thiết. Vì vậy, bố mẹ cần nhớ chọn đầy đủ các loại đồ chơi kích thích giác quan như: trò chơi nặn đất, trò chơi xúc cát,… sẽ kích thích thị giác của bé. Món đồ chơi này có màu sắc tươi sáng sẽ kích thích thị giác của bé rất tốt.

Đồ chơi xúc cát kích thích các giác quan của bé rất tốt.
Đồ chơi xúc cát kích thích các giác quan của bé rất tốt.

2. Bút chì màu giúp trẻ 2 tuổi phát triển trí não vượt bậc

Khi bé được 2 tuổi, sự sáng tạo bắt đầu hình thành nên những món đồ chơi khuyến khích trí tưởng tượng của bé sẽ giúp bé phát triển rất nhiều. Đưa cho bé bút màu và giấy để vẽ hoa, cỏ, bầu trời, mây, hoặc bất cứ thứ gì bé thích. Nghệ thuật là cách tốt nhất để phát triển trí thông minh cho bé.

bút chì màu
Bút chì màu giúp bé 2 tuổi phát triển trí não vượt bậc

3. Đồ chơi nặn bột thông minh cho bé

Bột nặn cũng là lựa chọn đồ chơi tuyệt vời để bố mẹ rèn luyện khả năng vận động và trí tưởng tượng cho bé. Khi được tiếp xúc với những miếng bột nặn mềm mại, tạo hình thú cưng, đồ vật, bông hoa… sinh động sẽ giúp bé mở rộng khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng vô hạn. Với trò chơi nặn bột này vừa giúp bé rèn luyện khả năng quan sát, vừa giúp bé hình thành óc thẩm mỹ.

Bé chơi nặn bột
Đồ chơi thông minh cho bé

4. Đồ chơi vận động cho trẻ 2 tuổi

Đến 2 tuổi, bé sẽ cần hoàn thiện các kỹ năng vận động, vì vậy đồ chơi tốt nhất cho bé là những đồ chơi có thể kết hợp với các hoạt động thể chất như kéo, đẩy hoặc các hoạt động khác. như chạy, nhảy, leo núi…

Chắc hẳn các bé ở độ tuổi này sẽ rất thích thú với những món đồ chơi vận động như xe đẩy, xe lắc hay đồ chơi vận động ngoài trời. Cha mẹ khuyến khích trẻ vận động trong nhiều giờ vui chơi đồng thời xây dựng và phối hợp các kỹ năng vận động bổ ích.

Đồ chơi hoạt động cho trẻ 2 tuổi
Đồ chơi hoạt động cho trẻ 2 tuổi

5. Đồ chơi xếp hình với các khối

Với đồ chơi xếp hình, bố mẹ không nên chọn những loại phức tạp, đòi hỏi trẻ phải học quá nhiều. Chỉ chọn những đồ chơi hình học đơn giản giúp bé phân loại các hình dạng và màu sắc khác nhau hoặc các bộ xếp hình để giúp bé nâng cao hơn nữa vốn từ vựng và có nền tảng quan trọng đầu tiên về kích thước. Thích phát triển tư duy và trí tuệ.

Khi chơi với các khối hình sẽ kích thích nhiều kỹ năng khác nhau của bé như: phối hợp tay mắt, học khái niệm hình dạng và khái niệm từ trong ra ngoài … Bố mẹ nên chọn mua những món đồ chơi bằng gỗ với nhiều màu sắc và hình dáng khác nhau, phù hợp với bé. để giữ. Tốt nhất là bắt đầu với các hình dạng đơn giản như hình tròn, hình tam giác, hình vuông, v.v.

Đồ chơi xếp hình với các khối
Đồ chơi xếp hình với các khối

6. Đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi nhiều người chơi được

Khi bé được 2 tuổi, bé sẽ bước vào giai đoạn nhận biết, nếu có nhiều người chơi sẽ vui hơn, bố mẹ thấy bé có những cử chỉ hay lời nói giao tiếp khi chơi với người khác là thể hiện sự thích thú. hoặc không thích nó. Đây cũng là một cách để trẻ học cách chia sẻ hoặc chơi phần của mình trong mỗi trò chơi. Một số gợi ý cho bố mẹ là đồ chơi ăn uống hoặc lắp ráp mô hình logo để nhiều bé cùng chơi.

Đồ chơi thông minh có thể chơi được nhiều người
Đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi chơi được nhiều người

7. Bóng – đồ chơi cho bé 2 tuổi phát triển trí não vượt bậc

Chơi bóng không chỉ giúp trẻ vận động, sau mỗi lần chơi trẻ sẽ ăn ngon miệng hơn. 2 tuổi, bé có thể chơi rất nhiều trò chơi với bóng như đá bóng, ném bóng, chạy theo bóng. Khi bé đã chơi quen, bố mẹ có thể vẽ một đường gôn nhỏ và dạy trẻ sút bóng vào gôn. Với cách chơi này giúp bé rèn luyện khả năng phối hợp tay chân – mắt rất hiệu quả. Ban đầu, bố mẹ có thể làm bóng gôn to hơn một chút để trẻ đỡ buồn khi bóng chưa đưa vào gôn.

Bóng - giúp bé 2 tuổi phát triển trí não vượt bậc
Bóng – đồ chơi cho bé 2 tuổi phát triển trí não vượt bậc

8. Đồ chơi nhạc cụ bằng gỗ giúp bé 2 tuổi phát triển trí não

Nhạc cụ này được làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên cao cấp, rất thân thiện với môi trường sẽ giúp bé nhận biết âm thanh tốt hơn, có thể tạo ra những giai điệu vui nhộn khi bộ gõ, đồ chơi, nhạc cụ gỗ cho bé. dành cho trẻ từ 2 tuổi trở lên. Món đồ chơi này sẽ giúp bé làm quen với âm thanh, màu sắc và phát triển năng khiếu âm nhạc ngay từ nhỏ.

Nhạc cụ gỗ giúp bé 2 tuổi phát triển trí não
Đồ chơi nhạc cụ gỗ giúp bé 2 tuổi phát triển trí não

9. Sách truyện vui nhộn cũng là lựa chọn đồ chơi tuyệt vời cho bé 2 tuổi phát triển kỹ năng và trí não tuyệt vời

Ở độ tuổi này, bé rất thích nghe bố mẹ kể chuyện, vì vậy hãy tìm những cuốn truyện dành riêng cho trẻ. Loại truyện này bố mẹ vừa có thể cho bé đọc đi đọc lại nhiều lần, bé còn được xem những hình ảnh rất ngộ nghĩnh, giúp phát triển tổng hợp các giác quan. Thông qua việc bố mẹ ngồi kể chuyện cho trẻ nghe hàng ngày, trẻ sẽ gần gũi với bố mẹ hơn và tạo thói quen đọc sách cho trẻ ngay từ nhỏ.

Truyện vui nhộn dành cho thiếu nhi
Sách truyện vui nhộn cũng là sự lựa chọn đồ chơi cho bé 2 tuổi phát triển kỹ năng và trí não tuyệt vời

2 tuổi là thời điểm vàng trong quá trình phát triển của bé. Nếu cha mẹ biết cách giáo dục và rèn luyện từ thời điểm này, đứa trẻ sẽ rất sáng sủa. Nếu bạn không đợi đến khi bạn 5, 6 tuổi mới học thì bạn đã thực sự bỏ lỡ khoảng thời gian quý giá này.

Với Top 9 món đồ chơi thông minh giúp bé 2 tuổi phát triển trí não cực tốt trên Cổng thông tin so sánh giá Websosanh.vn hi vọng sẽ giúp ích cho các bậc phụ huynh trong việc tìm kiếm đồ chơi phù hợp với lứa tuổi. của con bạn. Đây cũng là hình thức rèn luyện trí nhớ cho trẻ cực kỳ hiệu quả được các nhà khoa học khuyến khích áp dụng.