Tìm kiếm tại đây

kenhnews

tin tức mới nhất

Trung tâm Tải lên Microsoft Office là gì? Làm thế nào để vô hiệu hóa công cụ này?

Trung tâm Tải lên Office là một phần của Microsoft Office. Sau khi bạn cài đặt Microsoft Office trên Windows, bạn sẽ thấy một biểu tượng nhỏ màu cam trên khay hệ thống. Biểu tượng này là tính năng Trung tâm Tải lên của Microsoft Office, nhưng nếu không sử dụng tính năng này, bạn có thể tắt nó để giải phóng bộ nhớ.

Trung tâm Tải lên Office

1. Nhiệm vụ của Trung tâm Tải lên Microsoft Office là gì?

Giả sử khi bạn lưu tệp Microsoft Office vào OneDrive hoặc SharePoint, Office không lưu trực tiếp các tệp này vào máy chủ. Thay vào đó, Office sẽ lưu tệp vào Bộ đệm ẩn tài liệu Office trên máy tính của bạn, sau đó tải tệp từ bộ đệm ẩn lên máy chủ và xử lý mọi sự cố hoặc xung đột kết nối.

Ví dụ, nếu kết nối Internet bạn đang sử dụng “khá chậm”, bạn có thể lưu các tệp này trên máy chủ từ xa, Office sẽ tải các tệp này xuống sau khi kết nối mạng ổn định.

Nếu có sự cố trong quá trình tải xuống tệp, Office có thể lưu bản sao cục bộ và tải xuống các tệp này sau khi sự cố đã được giải quyết.

Nếu máy chủ từ xa gặp sự cố, Office có thể lưu tệp cục bộ và tải xuống các tệp này khi máy chủ trực tuyến.

Trung tâm Tải lên Office giúp bạn biết cách xem các hoạt động tải xuống tệp và tương tác với chúng. Công cụ này cực kỳ hữu ích trong một số tình huống khi có sự cố.

Nếu có vấn đề gì xảy ra, bạn sẽ nhận được thông báo để có thể tìm ra cách khắc phục.

Ngoài ra, bạn có thể xem quá trình tải xuống tệp, quá trình tải tệp kết thúc và xem tệp bộ nhớ cache.

Trung tâm Tải lên Office

2. Cách sử dụng Trung tâm Tải lên của Office?

Trung tâm Tải lên Office được cài đặt trên máy tính của bạn khi bạn cài đặt Microsoft Office. Thông thường, bạn có thể thấy Trung tâm Tải lên Office trong khay hệ thống. Biểu tượng Trung tâm Tải lên Office là một vòng tròn màu cam với một mũi tên bên trong.

Biểu tượng này có thể thay đổi khi có bất kỳ sự cố hoặc lỗi nào xảy ra, khi đó trên màn hình bạn sẽ nhận được phản hồi thông báo lỗi. Bấm vào nó để mở Trung tâm Tải lên Office.

Ngoài ra, bạn có thể nhập từ khóa Trung tâm Tải lên Office Bấm vào hộp Tìm kiếm trên Menu Bắt đầu và sau đó bấm vào lối tắt Trung tâm Tải lên Office.

Nhập từ khóa Trung tâm Tải lên Office vào hộp Tìm kiếm trên Menu Bắt đầu

Trên cửa sổ Trung tâm tải lên, bạn có thể xem và quản lý quá trình tải xuống tệp. Nếu mọi thứ ổn định, quá trình tải xuống tệp sẽ thành công và bạn sẽ thấy thông báo Không có tệp nào đang chờ tải lên.

Nhấp vào nút Menu ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ và chọn Đã tải lên gần đây để xem các tệp đã tải lên hoặc chọn Tất cả các tệp được lưu trong bộ nhớ cache để xem các tệp đã tải lên và tệp đang được tải lên.

Thắt nút Tải lên tất cảTạm dừng tải lên cho phép bạn bắt đầu hoặc dừng tải xuống tệp.

Thắt nút Hoạt động hiển thị các tùy chọn cho phép bạn thực hiện các hành động trên tệp hiện tại, chẳng hạn như mở bản sao cục bộ, mở trang web của máy chủ, lưu bản sao vào bộ nhớ đệm trên máy tính của bạn hoặc bỏ qua quá trình lưu vào bộ nhớ đệm.

Nút Hành động cho phép bạn hiển thị các hành động trên tệp hiện tại

Nhấp vào Cài đặt để hiển thị cài đặt bộ nhớ cache và các tùy chọn quản lý. Theo mặc định, Trung tâm Tải lên Office sẽ hiển thị thông báo khi quá trình tải xuống tệp bị hỏng hoặc bị dừng và thông báo cho bạn cách khắc phục tại đây. Tuy nhiên, công cụ không hiển thị thông báo trong quá trình tải tệp bình thường.

Nếu bạn muốn ẩn Trung tâm Tải lên Office, hãy bỏ chọn tùy chọn Hiển thị biểu tượng trong khu vực thông báo.

Nếu bạn muốn ẩn Trung tâm Tải lên Office, hãy bỏ chọn tùy chọn Hiển thị biểu tượng trong khu vực thông báo

Trung tâm Tải lên Office lưu trữ bản sao tệp trong bộ đệm ẩn trong 14 ngày, nhưng bạn có thể thay đổi khoảng thời gian lưu tệp trong bộ đệm nếu muốn.

Ngoài ra, công cụ này còn lưu trữ các bản sao của các tập tin mà bạn tải lên thành công, để bạn có thể mở lại các tập tin này một cách dễ dàng khi cần thiết. Tại đây, bạn cũng có thể thiết lập để tắt hoặc xóa bộ nhớ cache nếu muốn.

3. Cách Ẩn Trung tâm Tải lên Office

Để ẩn Trung tâm Tải lên Office, bạn có thể bỏ chọn mục Hiển thị biểu tượng trong khu vực thông báo. Ngoài ra, bạn có thể đặt cửa sổ bật lên Trung tâm Tải lên Office ẩn trong khay hệ thống.

Nếu bạn chỉ lưu trữ các tài liệu Office trên Bộ nhớ Cục bộ trên máy tính của mình và không muốn lưu các tài liệu này trên một dịch vụ từ xa như OneDrive, bạn có thể ẩn Trung tâm Tải lên Office. Ngay cả khi bạn lưu tài liệu Office vào các dịch vụ lưu trữ từ xa khác như Dropbox, Google Drive, nó sẽ không ảnh hưởng đến Trung tâm tải lên của Office.

Chỉ khi bạn lưu tài liệu Office vào máy chủ từ xa (hoặc mở các tài liệu này từ máy chủ từ xa) thì Trung tâm Tải lên Office mới có liên quan.

Bạn không thể gỡ bỏ hoàn toàn Trung tâm Tải lên Office mà chỉ có thể tắt công cụ này trên hệ thống. Nếu bạn muốn tắt hoàn toàn Trung tâm Tải lên Office, bạn chỉ phải gỡ cài đặt Microsoft Office.

4. Tắt Trung tâm Tải lên của Microsoft Office

Theo mặc định, tính năng Trung tâm Tải lên của Microsoft Office sẽ giúp bạn đồng bộ hóa tài liệu giữa máy tính của bạn và máy chủ dựa trên web của Microsoft. Nhưng đối với nhiều người dùng Office chỉ cần sử dụng Word hoặc Excel để tạo, chỉnh sửa tài liệu và in trên các máy in được kết nối tại chỗ, tính năng Trung tâm Tải lên của Microsoft Office có lẽ sẽ không. cần thiết nữa. Dưới đây là cách tắt hoàn toàn tính năng khó chịu này.

Bước 1:

Nhấn tổ hợp phím Windows + RẺ để mở cửa sổ lệnh Run. Trên cửa sổ lệnh Run, bạn nhập lệnh taskchd.msc sau đó nhấn Vào hoặc bấm chọn VÂNG để mở Trình lập lịch tác vụ.

Nhập taskchd.msc

Bước 2:

Trên giao diện Bảng kế hoạch, bạn tìm và chọn Thư viện lập lịch tác vụ trong khung bên trái. Trong cửa sổ giữa, bạn tìm thấy mục Bảo trì Microsoft Office 15 Sync sau đó nhấp vào tùy chọn này. Sau đó nhấn. cái nút Vô hiệu trong cửa sổ bên phải để tắt tính năng này

Tắt bảo trì Microsoft Office 15 Sync

Cuối cùng khởi động lại máy tính Windows của bạn. Bây giờ bạn sẽ không còn thấy biểu tượng Trung tâm Tải lên của Microsoft Office xuất hiện trên khay hệ thống.

Trung tâm Tải lên của Microsoft Office không dành cho tất cả người dùng Microsoft Office, vì nó được sử dụng để giám sát việc chuyển các tệp được mở từ máy chủ hoặc được tải lên máy chủ. Nếu đây không phải là tính năng bạn sử dụng thường xuyên, bạn nên tắt hoàn toàn tính năng này thông qua Trình lập lịch tác vụ.

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Chúc may mắn!