Tìm kiếm tại đây
TV Samsung sẽ không sử dụng tấm nền OLED của Samsung Display

TV Samsung sẽ không sử dụng tấm nền OLED của Samsung Display

Có vẻ như công ty Hàn Quốc sẽ tiếp tục đẩy mạnh kinh doanh TV QLED thay vì chuyển sang OLED.

Theo Kinh doanh Hàn QuốcCác công ty Trung Quốc sẽ là công ty đầu tiên triển khai TV OLED với tấm nền do Samsung Display sản xuất. Sau khi đóng cửa mảng kinh doanh màn hình LCD, công ty Hàn Quốc đã đẩy mạnh công nghệ QD-OLED với sự hậu thuẫn của Phó Chủ tịch Lea Jae-yong. Họ đã đầu tư 11 tỷ USD để thực hiện theo kế hoạch, xây dựng một dây chuyền mới tại nhà máy Asan.

Tấm nền QD-OLED sử dụng một lớp OLED Blue phát quang, được đặt trên lớp chấm lượng tử để tạo ra hai điểm ảnh con là Red và Green, từ đó tạo thành bộ ba Red, Green và Blue. Dự kiến, TCL sẽ là công ty đầu tiên công bố tấm nền TV QD-OLED dựa trên tấm nền của Samsung Display. Gần đây, các công ty Trung Quốc xác nhận sẽ giới thiệu sản phẩm như vậy tại IFA 2021, kích thước 65 inch.

Samsung Display sẽ bán tấm nền QD-OLED (phải) cho Trung Quốc (ảnh: Nanosys)

TCL là công ty Trung Quốc có doanh số TV cao nhất thế giới. Omdia công bố rằng họ đứng thứ hai về doanh số với 5,76 triệu chiếc, tiếp theo là Samsung trong quý 2 năm 2020.

Theo Omdia, khả năng Samsung Electronics sử dụng tấm nền OLED của Samsung Display là rất thấp. Thay vào đó, công ty sẽ ủy thác 18% nhu cầu màn hình LCD cho đối tác CSOT (một công ty con của TCL). Mới đây, Samsung Display đã bán dây chuyền sản xuất LCD cho đối tác này, chấm dứt việc sản xuất tấm nền TV LCD. Kể từ bây giờ, các sản phẩm màn hình và TV của Samsung Electronics sẽ phụ thuộc vào nguồn cung cấp bên ngoài.

  Cách dùng Darwin Mail quản lý Gmail chuyên nghiệp

Hiện tại, công ty vẫn chưa có bất kỳ động thái nào cho thấy họ sẽ nhận tấm nền OLED từ Samsung Display. Chủ yếu là do chiến lược kinh doanh TV màn hình lớn của Samsung Electronics không phù hợp với công nghệ OLED. Sau khi từ bỏ, họ liên tục khẳng định rằng OLED không phù hợp để sản xuất TV do nguy cơ cháy sáng. Thay vào đó, công ty đầu tư vào TV QLED sử dụng tấm nền QD-LCD và microLED.

Samsung sẽ tiếp tục đẩy mạnh kinh doanh TV QLED thay vì sử dụng tấm nền OLED (ảnh: Business Korea)

Ngoài ra, giá cả là một lý do khác. Các giám đốc điều hành của Samsung Electronics, những người ưu tiên màn hình LCD hơn OLED nói rằng nó có lợi hơn. Cuối cùng, TV Samsung thường nhấn mạnh lợi thế về độ sáng cao. Theo Giám đốc điều hành của công ty nghiên cứu UBI Research, nhu cầu về giá trị độ sáng của Samsung Electronics vẫn còn quá nhiều so với OLED để đáp ứng.

Theo Digitimes, nhằm cắt giảm chi phí sản xuất hiệu quả hơn, những năm gần đây, Samsung đã tích cực thuê các công ty Trung Quốc sản xuất TV. Họ thường ủy thác sản xuất các dây chuyền chi phí thấp cho ODM như Amtran, KTC Technology và BOE VT. Trong đó, Amtran là đơn vị muốn mua lại cơ sở sản xuất TV của Samsung tại Thiên Tân. BOE VT là một trong những đối tác sản xuất TV cho Xiaomi.

  Cấu hình Xiaomi Mi 10 Pro 5G với camera 108MP, sạc siêu nhanh

Người đàn ông đầy tham vọng