Ứng dụng Steam sắp ra mắt Chromebook?

Ứng dụng Steam sắp ra mắt Chromebook?

Thông tin được tiết lộ bởi Kan Liu, người quản lý sản phẩm Chrome OS của Google.

Trong cuộc thảo luận của Google về hệ sinh thái Chrome tại CES 2020, Liu tiết lộ rằng nhóm Chrome đang tích cực làm việc với Valve để đưa nền tảng chơi trò chơi Steam lên Chromebook.

Mặc dù không tiết lộ lịch trình cụ thể, Liu đã xác nhận rằng anh sẽ kích hoạt khả năng tương thích Chrome OS Linux để cho phép kết nối với máy chủ Steam. Theo Cảnh sát Android, nhóm Google và Valve đang hợp tác chặt chẽ với dự án này.

Nếu Chrome OS có thể chơi trò chơi trên Steam, Valve cũng sẽ tận dụng lợi thế là nền tảng chơi game lớn đầu tiên xuất hiện trên Chrome OS, không thể chạy các ứng dụng PC hoặc máy chơi game thông thường. Ngay cả chủ sở hữu Windows, Microsoft cũng muốn tập trung vào cửa hàng trò chơi Xbox để cạnh tranh với Steam.

Hiện tại, người dùng vẫn có thể chạy Steam Linux trên Chrome OS với lớp tương thích Crostini Linux, nhưng điều này không chính thức và hiệu suất chơi game cũng rất thấp.

Câu hỏi tiếp theo là trò chơi nào là tốt nhất cho Chromebook. Hiện tại, hầu hết các Chromebook có sức mạnh GPU rất hạn chế. Theo Liu, một mẫu Chromebook có GPU AMD sắp ra mắt, nhưng không rõ liệu GPU được tích hợp hay GPU rời.

  Samsung công bố cảm biến camera 108MP, Xiaomi Mi Mix 4 sẽ là thiết bị đầu tiên sử dụng

Trong những năm qua, cấu hình Chromebook đã mạnh mẽ hơn rất nhiều, có lẽ đây là thời điểm thích hợp để mang lại khả năng chơi game thực sự cho các sản phẩm này. Nội dung trên Steam cũng khác với các trò chơi di động trên Play Store.

Nói về khả năng Chromebook được trang bị GPU NVIDIA trong tương lai, Liu cho biết không có gì có thể được công bố tại thời điểm này. Để chơi game mượt mà, Google chắc chắn cần phải làm việc với các nhà xuất bản trò chơi để tối ưu hóa tốt nhất các sản phẩm của họ cho dự án.

Phúc Thịnh