Tìm kiếm tại đây
12th May 2021

kenhnews

tin tức mới nhất

USB ô tô là gì? Có những loại USB ô tô nào?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

  Nhu cầu giải trí trên xe ngày càng cao cũng đồng nghĩa với việc các thiết bị phục vụ nhu cầu này cũng được ra đời và cải tiến liên tục. Trong số đó không thể không kể đến USB ô tô – một thiết bị vô cùng tiện ích để bạn nghe nhạc hay xem phim dễ dàng ngay trên ô tô của mình. Vậy cụ thể USB ô tô là gì và các loại USB ô tô phổ biến nhất hiện nay là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

  USB ô tô là gì?

  USB ô tô còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như ổ cứng di động USB hay ổ USB Flash. Đây là thiết bị được trang bị bộ nhớ Flash, có chức năng lưu trữ dữ liệu của người dùng. Dữ liệu được lưu trữ thường là âm thanh, hình ảnh, video… để phục vụ nhu cầu giải trí nên USB ô tô còn có cách gọi khác là USB nghe nhạc hay USB nhạc ô tô.

  Khi muốn sử dụng USB ô tô, bạn chỉ cần thực hiện một thao tác rất đơn giản đó là cắm trực tiếp USB vào cổng kết nối có sẵn trên ô tô. USB ô tô sở hữu dung lượng lưu trữ lớn và tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh chóng mà lại có kích thước nhỏ gọn nên được nhiều người ưa chuộng sử dụng.

  USB ô tô là gì

  Có những loại USB ô tô nào?

  Hiện nay, USB ô tô thường được chia thành hai loại chính là USB ô tô chưa chép nhạc và USB ô tô đã có sẵn bản nhạc.

  USB ô tô mới (không sao chép nhạc)

  Với dòng USB ô tô mới, không chứa bất kỳ loại dữ liệu video hoặc âm thanh nào, người dùng có thể sử dụng chúng để lưu trữ nhiều loại dữ liệu khác nhau. Tuy nhiên, sau khi mua, nếu muốn sử dụng với mục đích phát nhạc trên xe, người dùng phải chép thủ công các tập tin nhạc và âm thanh vào USB.

  USB trên ô tô có nhạc

  Trên thị trường hiện nay, nhiều địa chỉ cung cấp USB ô tô hiểu được tâm lý khách hàng đã cài đặt và tải sẵn nhiều file nhạc vào USB. Như vậy, người dùng không thành thạo máy tính và công nghệ cũng có thể cắm và sử dụng USB ngay lập tức mà không cần phải mất thời gian chép nhạc vào USB nữa.

  USB ô tô có nhạc

  Cách kết nối USB với cổng USB trên ô tô

  Hầu hết các ô tô ngày nay đều được trang bị cổng USB hay còn gọi là đầu đọc USB. Đầu đọc USB này thường được đặt ở khu vực taplo của ô tô, gần khu vực đặt hệ thống giải trí trên ô tô. Khi cắm USB ô tô vào đầu đọc, bạn sẽ có thể kết nối và truyền dữ liệu từ USB sang đầu CD, đầu DVD hoặc màn hình giải trí trên ô tô.

  Để phát âm thanh hoặc video từ USB, hãy làm theo các bước bên dưới

  • Bước 1: Xác định vị trí đầu đọc USB và cắm USB ô tô trực tiếp vào vị trí đầu đọc. Thông báo “đã kết nối” xuất hiện trên màn hình giải trí của ô tô, có nghĩa là USB đã được kết nối thành công với hệ thống giải trí trung tâm của ô tô.
  • Bước 2: Trên màn hình hiển thị, bạn chọn biểu tượng nốt nhạc tượng trưng cho mục âm thanh (Audio). Tiếp theo chọn các thiết bị được kết nối USB hiển thị trên danh sách các tùy chọn.
  • Bước 3: Chọn bất kỳ bản nhạc hoặc video nào bạn thích trong danh sách hiển thị dữ liệu USB và thưởng thức.

  Cách kết nối USB với cổng USB trên ô tôTrên đây là những kiến ​​thức cơ bản về khái niệm USB ô tô và các loại USB ô tô phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, cần lưu ý tải đúng định dạng file nhạc hoặc video mà ô tô có thể hỗ trợ phát nhạc và âm thanh thành công.