Tìm kiếm tại đây
12th May 2021

kenhnews

tin tức mới nhất

WiFi hoạt động như thế nào khi không có bộ định tuyến?

Các tiêu chuẩn WiFi tuân theo các khuyến nghị được công bố bởi IEEE (Viện Kỹ thuật Điện và Điện tử). Ngay từ đầu, IEEE đã đưa ra tiêu chuẩn mà mạng WiFi có thể hoạt động mà không cần bộ định tuyến hoặc bộ chuyển mạch. Cấu hình bao gồm phần cứng mạng được gọi là chế độ cơ sở hạ tầng. Các mạng WiFi hoạt động mà không có bộ định tuyến sẽ ở chế độ “Đặc biệt”.

Hạn chế

Mạng đặc biệt không cho phép truy cập Internet. Nó tạo ra một mạng cục bộ giữa các thiết bị hỗ trợ WiFi trong phạm vi. Cả hai máy tính – trong trường hợp này, thường là máy tính xách tay – có bộ phát và bộ thu không dây được lập trình theo các quy ước chuẩn IEEE 802.11 để tạo thành kết nối. Tất cả các máy tính đều tuân theo các quy trình kết nối mạng giống nhau, và do đó, một máy tính có khả năng gửi và nhận các tín hiệu đến và đi từ một bộ định tuyến có thể trao đổi thông tin một cách bình đẳng với các thiết bị không dây khác trong phạm vi.

Mạng đặc biệt
Mạng đặc biệt

Mở rộng mạng lưới

Mạng đặc biệt cung cấp các khả năng lớn hơn khả năng giao tiếp tầm gần của máy tính. Máy tính A có thể phát hiện ra sự hiện diện của máy tính B ở phía bắc, máy tính C ở phía nam và máy tính D ở phía đông. Máy tính C và D có thể nằm trong miền của nhau cũng như máy tính A, vì vậy máy tính A có thể tiếp xúc với máy tính B, C và D; Máy tính B có thể kết nối trực tiếp với máy tính A và D và máy tính D có thể kết nối với máy tính A và C.

Trong mạng đặc biệt, máy tính B có thể giao tiếp với máy tính C và D, mặc dù chúng nằm ngoài phạm vi. Thông tin liên lạc của nó có thể được định tuyến thông qua máy tính A. Do đó, trong một mạng đặc biệt, các máy tính có thể định tuyến các kết nối qua các máy tính khác. Điều này làm cho nó có thể liên kết các máy tính trên một khoảng cách xa. Miễn là có một máy tính hỗ trợ WiFi trong giới hạn bên ngoài mạng hiện tại, mạng đặc biệt có thể tiếp tục mở rộng. Các kết nối có thể được định tuyến qua một số máy tính đến đích của chúng.

  • WiFi trên máy bay chậm và đắt, lý do là gì?

Mạng lưới

Mạng lưới
Mạng lưới

Mạng ad hoc tạo thành một cấu trúc liên kết được gọi là mạng lưới. Mỗi máy tính có thể giao tiếp với tất cả các máy tính khác trong phạm vi tín hiệu của chúng. Mỗi máy tính này có vùng phủ sóng tín hiệu trùng với phạm vi của máy tính đầu tiên, do đó cũng có thể tiếp xúc trực tiếp với nhiều máy tính mà máy tính đầu tiên có quyền truy cập. Do đó, nhiều đường dẫn bị trùng lặp. Điều này tạo ra sự dự phòng với nhiều đường dẫn thay thế chạy trên mỗi mạng.

Thông thường, dư thừa được coi là lãng phí và không mong muốn. Tuy nhiên, trong các mạng lưới, sự chồng chéo này được khuyến khích. Mỗi nút trong mạng được sở hữu và có thể được di chuyển hoặc tắt bất kỳ lúc nào. Các mạng lưới chuyển kết nối sang một đường dẫn thay thế để bù đắp cho sự vắng mặt đột ngột của một nút.

Thành lập

Trừ khi các chức năng mạng của máy tính xách tay đã được thiết lập cụ thể để loại trừ mạng đặc biệt, bộ điều hợp mạng đôi khi sẽ thông báo cho bạn về các máy tính khác gần đó và hỏi bạn có muốn chia sẻ nội dung đa phương tiện với chúng hay không. không. Đây là dạng mạng đặc biệt. Một mạng đặc biệt cụ thể có thể được thiết lập bằng chức năng tiêu chuẩn của trình hướng dẫn “Thiết lập kết nối hoặc mạng” sau đó Trung tâm kết nối và chia sẻ.

  • Cách chọn kênh WiFi tốt nhất cho bộ định tuyến
  • Quên mật khẩu wifi đã lưu? Đây là cách xem mật khẩu Wifi trên máy tính
  • 8 cách tuyệt vời để bảo mật mạng wifi không dây cho doanh nghiệp và gia đình
  • Tôi nên sử dụng Dongle hay bộ định tuyến WiFi di động?