Tìm kiếm tại đây
12th May 2021

kenhnews

tin tức mới nhất

Xiaomi Mi Band đang mất dần sức hút

Giá bán cao, nhiều đối thủ cùng tầm giá và thông tin phiên bản xách tay có thể chưa qua sử dụng tại Việt Nam khiến sản phẩm từng là thế mạnh của Xiaomi đang bán chậm.

Có mặt tại Việt Nam qua đường xách tay chỉ vài ngày sau khi mở bán tại thị trường Trung Quốc, Mi Band 6 (tên quốc tế Mi Smart Band 6) vẫn chưa tạo nên “cơn sốt” như các thế hệ trước. Đại diện một cửa hàng cho biết, doanh số bán sản phẩm chưa bằng 1/10 so với thế hệ Mi Band 5 năm ngoái. Một số cửa hàng lớn chuyên kinh doanh các sản phẩm Xiaomi, vòng đeo tay sức khỏe – nơi đã bán hàng nghìn chiếc Mi Band 5 trên các trang thương mại điện tử vào năm ngoái – thậm chí còn không bán Mi Band 6.

So với mọi năm, Mi Band 6 năm nay nhanh chóng về giá gốc tại thị trường Trung Quốc, ở mức hơn 900.000 đồng. Năm ngoái, Mi Band 5 có lúc bị “đội giá” lên đến cả triệu đồng, nhưng giá bao nhiêu và bao nhiêu.

Mi Band 6 (trái) so với Mi Band 5. Ảnh: Huy Đức

Theo ông Nguyễn Tùng Lâm, một chuyên gia về thiết bị đeo, đồng hồ thông minh, thông tin Mi Band 6 hàng xách tay có thể chưa qua sử dụng tại Việt Nam khiến cả người bán và người mua đều dè dặt.

Mi Band 6 có thể bị khóa từ cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6 đối với ứng dụng Mi Fit. Việc khóa kết nối với ứng dụng Mi Fit sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc sử dụng Mi Band 6 trong nước tại Việt Nam. Sản phẩm sẽ không thể thông báo tin nhắn, cuộc gọi đến máy, không hiển thị thông báo phần mềm và không thể thiết lập bất kỳ thông số nào qua Mi Fit.

Một nguyên nhân khác cũng khiến Mi Band 6 mất đi sức hút, theo anh Lâm là do giá bán không còn tốt như trước. Ông nói: “Người tiêu dùng không quen với việc chi hơn một triệu đồng cho một chiếc vòng đeo tay thông minh. Với mức giá 1,29 triệu đồng, người mua có thể lựa chọn một chiếc smartwatch thực thụ, có GPS như Amazfit Bip U Pro. Đây cũng là tầm giá mới có sự góp mặt của Huawei Band 6 với màn hình lớn hơn, nhiều tính năng.

Với chiếc laptop tầm giá một triệu đồng, Mi Band 6 gặp phải đối thủ đồng hương khác là Honor Band 6 hay Oppo Band. Giá của sản phẩm này thậm chí còn rẻ hơn nhưng có cùng tính năng và màn hình lớn. Ngọc Quân, một người dùng Mi Band từ thế hệ thứ 3 đến thứ 5 cho biết: “Đã qua rồi cái thời Mi Band 6 chỉ là lựa chọn vòng đeo tay thông minh giá dưới một triệu đồng.

Theo chuyên gia công nghệ Trần Vinh, người dùng Việt cho rằng Mi Band rẻ nên giá bán trên một triệu đồng trở thành rào cản lớn đối với vòng đeo tay sức khỏe của Xiaomi. “Những tính năng thêm vào dù có giá trị nhưng cũng không quá cần thiết. Thêm vào đó, nhiều đối thủ cùng cấp đã khiến Mi Band không còn độc đáo như trước”, anh nhận xét.

Thị trường vòng đeo tay thông minh hơn một năm nay phát triển mạnh tại thị trường Việt Nam. Trước đây, Mi Band ở vị trí dẫn đầu, giờ đây người dùng có nhiều lựa chọn hàng chính hãng với mức giá tương đương, từ Oppo, Huawei hay Honor.

Theo Tuấn Hưng / VnExpress