Tìm kiếm tại đây
22nd June 2021

kenhnews

tin tức mới nhất

Xu hướng trên Twitter có thực sự là xu hướng khi hacker thao túng thuật toán trong nhiều năm?

Các nhà nghiên cứu từ Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ ở Lausanne (EPFL) phát hiện ra rằng Twitter không xem xét liệu một số bài đăng đã bị xóa hay chưa khi xác định từ khóa nào nên thịnh hành. Do đó, tin tặc có thể biến nó từ một “xu hướng giả” thành “xu hướng thật” trên Twitter và sau đó họ sẽ xóa bằng chứng.

Các nhà nghiên cứu gọi hình thức tấn công mới này là lướt ván phù du. Theo các nhà nghiên cứu, trong cuộc tấn công này, từ khóa hoặc chủ đề được chọn được thổi phồng để làm cho nó trở nên phổ biến, và quan trọng là bằng chứng bị loại bỏ như một phần của cuộc tấn công.

Tại Twitter, các chủ đề thịnh hành được xác định bởi một thuật toán xác định các chủ đề phổ biến tại một thời điểm nhất định. Cơ chế này tạo ra ảnh hưởng đáng kể và doanh thu tiềm năng, khiến nó trở thành mục tiêu hấp dẫn cho những kẻ muốn thao túng người dùng.

Cuộc tấn công lướt sóng trên vũ trụ phù du cho phép những kẻ tấn công khai thác thiết kế của thuật toán xu hướng của Twitter.

Tin tặc lợi dụng sơ hở trên Twitter

“Xu hướng được làm mới sau mỗi năm phút, xử lý các bài đăng đã được xuất bản trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, bất chấp tầm quan trọng của tính toàn vẹn của danh sách xu hướng, thuật toán không kiểm tra xem những bài đăng đó còn có sẵn hay đã bị xóa.

Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra các xu hướng Twitter địa phương và toàn cầu ở Thổ Nhĩ Kỳ để điều tra tác động của một cuộc tấn công lướt ván buồm. Họ phát hiện ra rằng những cuộc tấn công này chiếm ít nhất 47% xu hướng cục bộ ở Thổ Nhĩ Kỳ và 20% trong số 10 xu hướng toàn cầu được phân tích trong quá trình nghiên cứu.

Những kẻ tấn công đã sử dụng cả bot và tài khoản bị xâm nhập để tạo ra các xu hướng giả mạo, bao gồm các ứng dụng gian lận, chiến dịch thông tin sai lệch “bẩn thỉu”, ngôn từ kích động thù địch và thậm chí cả lời cầu hôn.

Một trong những thẻ bắt đầu bằng # bị thao túng đã được đẩy lên thành xu hướng là #SuriyelilerDefolsun.

“Điều này sau đó đã được một số báo cáo tin tức, các nền tảng truyền thông xã hội khác và cả trong các bài báo học thuật chọn lọc. Trên thực tế, nó hoàn toàn là giả mạo ”, Rebekah Overdorf, đồng tác giả của nghiên cứu, cho biết.

Nhóm nghiên cứu chia sẻ, họ đã hai lần thông báo trên Twitter về vấn đề này. Công ty đã thừa nhận có những cuộc tấn công như vậy, tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu, vấn đề vẫn chưa được khắc phục.

Theo Overdorf, việc thao túng này bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi xu hướng Twitter đang thu hút sự chú ý của mọi người. Các xu hướng giả tạo sẽ làm sai lệch cách nhìn của công chúng về những gì đang thực sự diễn ra.

  • Sự thật về khả năng truy cập và đăng trên Twitter từ tủ lạnh thông minh LG
  • Facebook ra mắt ứng dụng Hotline, cạnh tranh khốc liệt với Clubhouse và Twitter Spaces
  • Twitter ra mắt chương trình “đánh dấu xanh” mới cho người dùng
  • Số ca mắc mới tăng kỷ lục, Ấn Độ yêu cầu Twitter và Facebook gỡ bỏ các bài đăng chỉ trích việc nước này xử lý COVID-19
  • Cách tìm kiếm Tweet theo thời gian cụ thể
  • Twitter chính thức ra mắt dịch vụ Twitter Blue, giá gần 3 USD / tháng